31/10/2016

Kết quả thi thiết kế kiến trúc dự án Hoa Sen Tower

Ngày 27.10.2016, lễ công bố kết quả thi tuyển thiết kế kiến trúc dự án Hoa Sen Tower, do Tập đoàn Hoa Sen tổ chức diễn ra trang trọng tại khách sạn Rex (TP.HCM).
ong-le-phuoc-vu_cngt
Trong 7 đề án thiết kế của các đơn vị dự thi đến từ 7 quốc gia, ban giám khảo đã chọn ra đề án xuất sắc nhất để trao giải nhất với giải thưởng lên đến 1,6 tỉ đồng và đồng giải nhì trị giá 490 triệu đồng.
Một cuộc thi gay cấn đến phút cuối
Cuộc thi này được phát động từ ngày 10.8.2016. Với tính chất nghiêm túc và sức hấp dẫn của cuộc thi, BTC đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của 7 nhà thầu nổi tiếng. Họ là những anh tài tầm cỡ thế giới trong lĩnh vực thiết kế xây dựng. Đã có nhiều đề án thiết kế của 7 nhà thầu gồm: Nikken Sekkei (Nhật Bản), Korn Architects (Đức), B+H Architects (Canada), DESO Architects (Pháp), Group8Asia (Thụy Sĩ), CPG (Singapore), MCC Việt Nam từng đạt các giải thưởng kiến trúc uy tín trong lĩnh vực thiết kế công trình khách sạn cao tầng trong nước và quốc tế.
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen cho biết: “Cuộc thi nhằm tìm ra một công trình thiết kế kiến trúc có giá trị thực tiễn cao, mang tính thẩm mỹ vượt trội, đẳng cấp, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiện dụng về công năng và phù hợp với địa hình thực tế của dự án Hoa Sen Tower tại TP.Quy Nhơn”. Sau gần 3 tháng làm việc với tinh thần sáng tạo, nghiêm túc, sáng 27.10.2016, các đơn vị dự thi đã lần lượt trình bày các phương án trên bản vẽ và mô hình thiết kế với hội đồng giám khảo. Sau hơn 8 giờ bảo vệ ý tưởng và chấm thi nghiêm túc, hội đồng giám khảo đã chọn ra các đội thi xuất sắc để trao giải nhất, nhì, ba với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 3,5 tỉ đồng.
Có một điều thú vị là trong quá trình chấm thi, các đơn vị dự thi đã so tài với nhau một chín một mười. Do đó, hội đồng giám khảo phải “đau đầu” cân nhắc từng điểm để chọn 3 tác phẩm vượt trội hơn cả. Cuối cùng, BTC đã quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng. Theo đó, giải nhất thuộc về Công ty Group8Asia (Thụy Sĩ) với trị giá 1,6 tỉ đồng, đồng giải nhì với trị giá 490 triệu đồng thuộc về Công ty Deso Architects (Pháp) và Nikken Sekkei (Nhật).
Tòa sen đẹp sẽ mọc trên Tp.Quy Nhơn
Có thể ví, Hoa Sen Tower do Tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư, sau khi hoàn thành sẽ như một tòa sen đẹp mọc lên trên thành phố biển. Được biết, đội thi đạt giải nhất sẽ có cơ hội đàm phán, thương lượng ký kết hợp đồng thiết kế cho dự án Hoa Sen Tower.
Tập đoàn Hoa Sen với vai trò là chủ đầu tư đang hết sức khẩn trương tiến hành các công việc theo đúng tiến độ triển khai dự án đã cam kết với UBND tỉnh Bình Định. Cụ thể như sau: Giai đoạn 1 của dự án sẽ triển khai từ 2017 – 2019 với tòa tháp thứ nhất và giai đoạn 2 của dự án dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2020 – 2022 với việc xây dựng tòa tháp thứ hai. Đây là tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại tích hợp khu vui chơi giải trí. Tính đến thời điểm này, dự án Hoa Sen Tower được xem là khu trung tâm thương mại dịch vụ khách sạn và căn hộ cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế có quy mô hàng đầu tỉnh Bình Định. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ là đòn bẩy giúp TP.Quy Nhơn khai thác tối đa những tiềm năng vốn có, đặc biệt là du lịch.
Hoa Sen Tower sẽ được xây dựng trên khu đất có diện tích 6.900 m2, ngay trung tâm TP.Quy Nhơn, cách sân bay Phù Cát 35 km và bến xe Quy Nhơn 1,5 km, tạo sự liên kết dễ dàng với các khu vực dân cư lân cận và thuận tiện trong việc giao thương, thu hút khách du lịch. Đặc biệt, khu đất của dự án đối diện với một công viên lớn nối liền ra một trong những bờ biển đẹp nhất miền Trung, hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Nguồn: Hoa Sen Group