28/12/2020

Kết quả Giải thưởng Loa thành 2020

Sáng nay 27/12, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ Trao Giải Thưởng Loa Thành 2020. Đây là cuộc thi dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường Đại học có đào tạo chuyên ngành về xây dựng, kiến trúc trên cả nước, nhằm khích lệ, tạo động lực cho những sinh viên năm cuối có hành trang tốt nhất khi ra trường.

21A01005-COVER2-1-768x555

Giải thưởng Loa Thành lần thứ 32 – Năm 2020 do Bộ Xây dựng, Tổng Hội xây dựng Việt Nam, Hội KTS Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam cùng phối hợp tổ chức đã có 18 trường trong toàn quốc tham gia. Số trường tham gia dự thi năm nay giảm so với các năm trước, do dịch Covid – 19, một số trường phải điều chỉnh kế hoạch đào tạo, tuy nhiên, số lượng đồ án dự thi lại tăng 177 so với 154 năm 2019. Số lượng dự thi theo chuyên ngành Kiến trúc và Quy hoạch nhiều nhất, 104 đồ án, trong đó, có 33 đồ án nhận được giải thưởng với 2 giải Nhất, 7 giải Nhì, 12 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

21A01005-05

21A01005-04

Phát biểu khai mạc tại Lễ trao giải, TS. Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam chia sẻ: “Từ năm 1988 đến nay, Giải thưởng Loa Thành đã luôn đồng hành với sự nghiệp đào tạo của các trường đại học. Giải thưởng là nguồn động viên với các tân kỹ sư, kiến trúc sư để các em có thêm sự tự tin bước ra đời, có thêm hành trang để phát triển cho bản thân và mang sức trẻ đi xây dựng đất nước. Năm 2020 đã sắp qua đi với nhiều khó khăn và thách thức đối với Việt Nam cũng như thế giới trước sự hoành hành của đại dịch Sar Covi 2, Tổng hội Xây dựng Việt nam với cương vị là đơn vị chủ tịch luân phiên, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng năm 2020, chúng tôi đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan tổ chức để giải thưởng diễn ra tốt đẹp. Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các Thầy Cô, các vị phụ huynh và các bạn sinh viên đạt giải sẽ giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ đi xây đời và làm đẹp cho tổ quốc .

21A01005-03-2-768x722

Ý kiến tổng hợp từ Hội đồng chuyên ngành và Hội đồng giải thưởng về Loa Thành 2020: “Năm nay chất lượng đồ án dự thi không thay đổi nhiều so với các năm. Tuy nhiên vẫn thiếu đồ án về các công trình thích ứng với biến đổi khí hậu, các công trình chống lũ, giông bão, sạt lở… Có các đồ án đạt giải cao đạt điểm tối đa ở cả 04 tiêu chí, nhất là các tiêu chí về tính sáng tạo và áp dụng tiến bộ Khoa học Kỹ thuật. Nhìn chung tất cả các đồ án chưa có nhiều các ý tưởng sáng tạo độc đáo, gây ấn tượng mạnh.”

Các giảng viên hướng dẫn nhận quà lưu niệm của Hội đồng Giải thưởng

Các giảng viên hướng dẫn nhận quà lưu niệm của Hội đồng Giải thưởng

Sinh viên nhận giải thưởng Loa Thành 2020

Sinh viên nhận giải thưởng Loa Thành 2020

Sinh viên được Hội KTS Việt Nam trao Bằng “Sáng tạo kiến trúc”

Sinh viên được Hội KTS Việt Nam trao Bằng “Sáng tạo kiến trúc”

Kết thúc buổi lễ là màn trao cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai tổ chức lần thứ 33 năm 2021. Giải thưởng Loa Thành lần thứ 33 sẽ do Hội KTS Việt Nam tổ chức.

TS. Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam trao cờ luân lưu cho TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam

TS. Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam trao cờ luân lưu cho TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam

Giải thưởng Loa thành 2020 đã khép lại, tuy cuộc thi nào cũng có người đạt giải, người không, nhưng với ai cũng đều là một cuộc thử sức, một cuộc kiểm tra “hành trang” vào đời sau khi ra trường. Xin chúc các bạn sinh viên sẽ luôn vững tin trên con đường phía trường và tiếp tục giành được nhiều giải thưởng hơn trong tương lai. Xin chúc mừng!

Thu Vân/Tạp chí Kiến trúc