16/11/2014

Kệ đứng: Giải pháp hoàn hảo cho nhà nhỏ

Không gian nhà nhỏ hẹp là bài toán hóc búa cho các gia chủ khi bài trí. Với kiểu dáng nhỏ gọn, đẹp mắt, tinh tế, kệ đứng sẽ phát huy ưu điểm tuyệt vời của nó giúp bạn bài trí nhà nhỏ hiệu quả hơn.

ke
Đối với nhiều người, kệ đứng luôn giữ vị trí số một trong danh sách những thứ cần phải có trong nhà. Đó là bởi vì nó rất thực tế và kinh tế. Về mặt lý thuyết, không có quá nhiều khác biệt giữa tủ đặt theo phương thẳng đứng và nằm ngang nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng, việc bố trí tủ đứng vào một căn phòng dễ dàng hơn rất nhiều, không quan trọng chức năng của nó là gì.

IMG207

Trong phòng bếp, kệ đứng là hoàn hảo để lưu trữ và sắp xếp các loại gia vị và những thứ khác. Chúng chiếm ít diện tích và dễ dàng “vừa khí” trong đảo bếp hoặc tủ bếp.
IMG201
Loại tủ sách này được rất nhiều người yêu thích bởi kiểu dáng cao và đẹp mắt, lại chiếm rất ít diện tích sàn và có thể đặt vừa trong góc phòng. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp những cuốn sách theo chủ đề lên kệ giống như khi sắp xếp chúng trên một chiếc kệ ngang, hoặc thậm chí còn tốt hơn thế.
Phòng bếp không bao giờ là quá rộng và cũng không bao giờ có quá nhiều không gian lưu trữ. Đối với những thứ như lọ hoa trang trí, lọ thủy tinh hoặc cốc uống nước… bạn có thể tạo những khoang lưu trữ đặc biệt xung quanh khung cửa.

IMG204
Kệ đứng chắc chắn rất hữu ích và thiết thực đối với phòng tắm, nơi có rất nhiều thứ cần lưu trữ và trưng bày trong khi thường không có nhiều không gian cho điều này. Bạn có thể tìm ra không gian cho một đơn vị lưu trữ theo chiều dọc giống với trong hình, cho dù đó gần bồn tắm hoặc chỗ nào khác.

IMG203
Kệ đựng rượu theo chiều dọc là thiết kế rất phố biến, được nhiều gia đình lựa chọn. Có hàng tấn không gian trong nhà bạn có thể đặt kệ rượu. Đó không nhất thiết phải là phòng bếp. Phòng ăn, phòng khách đều là những không gian tuyệt vời cho tính năng này.

IMG206
Trần nghiên thường không tạo sự thuận lợi cho mục đích lưu trữ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vận dụng thiết kế tùy chỉnh giống với trường hợp này. Có rất nhiều không gian ở đây, đủ cho một chiếc giá sách lớn, một vài món đồ trang trí và thậm chí là một bể cá cảnh.
IMG205
Đây là một ý tưởng lưu trữ thông minh và tiết kiệm không gian khác cho phòng tắm. Nó là một hệ thống trông rất giống với một cái thang nhưng nó có những chiếc kệ, rất tuyệt vời để sắp xếp khăn tắm, mỹ phẩm và tất cả mọi thứ đồ dùng khác.