26/09/2022

Katinat Saigon Kafe Binh Duong

Đây là cửa hàng flagship đầu tiên tại Bình Dương, đánh dấu sự hợp tác giữa Katinat Saigon Kafe và Sawadeesign. Katinat Saigon Kafe là chuỗi cà phê và trà lớn tại Việt Nam với hơn 30 cửa hàng.

Địa điểm: Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Kiến trúc sư: Sawadeesign Studio
Diện tích: 1000 m²
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Hiroyuki Oki

Mục tiêu của thương hiệu là mở rộng lên 50 cửa hàng tại 3 miền Bắc, Trung, Nam vào cuối năm 2022 và hướng tới 100 cửa hàng chất lượng vào năm 2024 để trở thành một trong những công ty chủ lực tại thị trường Việt Nam. Katinat Saigon Kafe, chuỗi cửa hàng đồ uống nổi tiếng tại miền Nam Việt Nam, luôn chăm chút cho từng cửa hàng của mình theo những concept thiết kế khác nhau, phù hợp với từng vị trí, địa phương, mang đậm dấu ấn vùng miền. miền.

Bạn quan tâm đến điều gì nhất trong khi tạo không gian? Trong dự án này, Sawadeesign muốn truyền tải một câu chuyện về gốm sứ, nơi nổi tiếng với những vật liệu độc đáo của địa phương. Nghề làm gốm ở Bình Dương xuất hiện vào cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19, sử dụng nguyên liệu từ đất sét dẻo, có độ kết dính cao nằm ven sông địa phương để hun đúc nên văn hóa.

Khi tôi đến đây thì tình cờ thấy vị trí dự án nằm đối diện với bờ sông thuộc tỉnh Bình Dương. Sawadeesign muốn gợi nhớ dòng sông phù sa và bồi đắp nên văn hóa gốm sứ nơi đây. ‘Sông gốm Katinat’ được hình thành để tái tạo những đường cong của tự nhiên. Vật liệu chính của công trình này là gạch, được hình thành từ đất nung, được thể hiện khắp các đường tròn cong của công trình.

PV/archdaily