06/10/2021

J14 Residence

Không gian được ngăn cách thành nhiều lớp khác nhau bằng vật liệu bê tông đá rửa granite đồng nhất bên trong và bên ngoài, xóa mờ ranh giới, chỉ có chủ thể và bầu không khí xung quanh chủ thể tạo thành khối. Mặt bằng được tính toán theo mục đích sử dụng và từng hoạt động diễn ra.

J14 Residence nổi bật với những bức tường nghiêng nghiêng có hình khối độc đáo

Những bức tường đá với ô lấy sáng lắp kính vừa đón nhận ánh sáng tự nhiên vừa giảm thiểu điện năng tiêu thụ

Địa điểm: Quận 7, TPHCM
Kiến trúc sư: 23o5Studio
Diện tích: 240 m²
Năm: 2020
Hình ảnh: Hiroyuki Oki

Không gian được phân tách thành các lớp lang khác nhau bằng vật liệu bê tông đá rửa (granite)

Phòng khách và bếp thiết kế mở tạo không gian thông thoáng. Khu vực tiếp khách bày trí nội thất đơn giản nhưng sang trọng với nội thất gỗ và nội thất bọc da màu nâu.

Phòng ngủ thiết kế tối giản với tường kính, sự tiết chế về mặt nội thất cũng giúp cho không gian căn phòng thêm thoáng đãng.

Kiến trúc có mối quan hệ vật chất đặc biệt với đời sống con người, làm vỏ bọc và nền tảng cho sự sống mở ra xung quanh nó. Một dự án có chương trình, có kế hoạch, được tạo nên từ nhận thức về sự tương tác giữa con người và thành phố. Đó là sự hiện diện ở giữa những vẻ bề ngoài khác, là sự mượt mà và không cần dựa vào khả năng thể hiện của chất liệu.

Ánh sáng từ các ô cửa kính nhỏ nhắn vuông vức tạo nên những hình ảnh phản chiếu đẹp mắt trên nền tường ngôi nhà

“Thành phố – theo cách của nó – là tất cả những gì chúng tôi có”, là thông điệp mà dự án muốn truyền tải. Sự mơ hồ về định nghĩa, sự mơ hồ trong trải nghiệm về Thứ nguyên và Tỷ lệ không gian, và cách sử dụng, nhưng có thể phục vụ nhiều chức năng khác nhau, một cảnh trung hoà, được kích hoạt bởi người dùng.

Khung cảnh J14 Residence về đêm với những ánh đèn hắt ra từ bên trong tạo nên vẻ đẹp lung linh, hòa quyện vào khung cảnh khu đô thị cao cấp tại Quận 7

TH