15/04/2022

Huế House

Dự án Huế House nằm trong khu dân cư mới thành phố Bảo Lộc. Khách hàng là một gia đình gồm sáu người, cha mẹ và bốn người con. Lô đất có kích thước 5x30m là mặt bằng rất điển hình cho kiểu nhà ống đô thị Việt Nam. Với một đại gia đình sống trong một không gian dài và hẹp, KTS muốn mang đến những không gian sống động, có yếu tố tự nhiên và kết nối mọi người nhiều nhất có thể.

Địa điểm: Bảo Lộc, Lâm Đồng
Kiến trúc sư: SPNG Architects
Diện tích: 150m2
Năm hoàn thành: 2020

Ngôi nhà có 2 khoảng thông tầng lớn giúp ánh sáng tự nhiên xuyên suốt từ mái xuống tầng trệt, đảm bảo ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng. Khi mặt trời đi qua, ánh sáng chiếu xuống tạo nên nhịp điệu sáng tối bên trong ngôi nhà. Giữa 2 khoảng trống, các thành viên trong gia đình có thể nhìn thấy và giao tiếp với nhau dễ dàng.

Điểm nhấn chính của công trình là hệ thống lam thép trải dài khắp mái của ngôi nhà. Với đặc tính cơ học của hệ lam, người sử dụng có thể điều chỉnh lượng ánh sáng vào nhà. Theo mong muốn của gia chủ, hệ thống cửa gió có thể xoay, điều tiết lượng ánh sáng, giúp tăng tính thẩm mỹ và trải nghiệm cho người dùng. Việc bố trí không gian linh hoạt theo các khoảng trống vừa đảm bảo các phòng đều thông thoáng, có tầm nhìn dễ chịu, vừa tiết kiệm được việc sử dụng các thiết bị điện.

Sân thượng của ngôi nhà, nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào sau khi đi qua hệ thống lam thép, vừa tạo hiệu ứng ánh sáng thú vị cho gia chủ ngồi đọc sách, vừa dùng làm không gian để trồng thêm rau xanh, thêm nguồn cung cấp thực phẩm.

PV/Archdaily