25/07/2017

Hong Kong sở hữu những tòa nhà chọc trời đắt nhất thế giới

Các tòa nhà chọc trời ở Hong Kong được đánh giá là những bất động sản (BĐS) thương mại đắt đỏ nhất thế giới.

Theo báo cáo hoạt động của hãng tư vấn BĐS quốc tế Knight Frank, giá những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong đã lên đến 720USD/m2, cao hơn 60% so với giá những tòa nhà cao tầng ở Tokyo (441USD/m2). Vị trí thứ ba là Manhattan với mức giá là 333USD/m2, tiếp theo là San Francisco với mức giá là 225USD/m2 và xếp sau là London ở mức 220USD/m2.

Giá cả các tòa nhà chọc trời ở Hong Kong đã được ghi nhận ở mức kỷ lục trên mỗi mét vuông và Knight Frank nói rằng giá cả ở thành phố này bỏ xa so với thị trường cạnh tranh khác trên thế giới. Bản báo cáo cũng đưa ra thông tin nhà phát triển Hong Kong, Henderson Land gần đây đã trả 3 tỷ USD cho một bãi đậu xe cũ năm tầng.

Andrew Sim – người đứng đầu cơ quan nghiên cứu về thị trường vốn toàn cầu của Knight Frank cho biết việc lần đầu tiên hãng phân tích giá trị vốn tương đối của các tòa nhà chọc trời trên thế giới đã được nhiều người xem là một chu kỳ thời tiết cho thị trường BĐS thương mại nói chung.

Giá cao nhất được ghi nhận ở Hong Kong cho thấy giá thuê các tòa nhà chọc trời cũng cao nhất ở đây và đồng thời phản ánh việc thiếu đất có sẵn cho sự phát triển trong tương lai. Tương tự như vậy, giá cả tại các trung tâm tài chính lớn như Thượng Hải, Singapore, Manhattan và London cũng tăng lên bởi nhu cầu cao về không gian trong các tòa nhà này từ các doanh nghiệp dịch vụ tài chính.

Thu Giang (theo Property Wire)/BXD