26/10/2019

Hội thảo quốc tế mặt dựng xanh

Ngày 26/10/2019, tại hội trường khách sạn Melia Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc và Tập doàn AGC  Châu Á đã tổ chức buổi hội thảo “Mặt dựng xanh trong kiến trúc hiện đại”. Buổi hội thảo có sự tham dự và phát biểu tham luận khoa học của đại diện lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Tạp chí Kiến trúc Việt Nam, Hội đồng công trình xanh Việt Nam, Tập đoàn AGC châu Á, các chuyên gia trong ngành kiến trúc trong nước, quốc tế.

Chuyên gia Allan Teo từ Hội đồng Công trình xanh Việt Nam giới phát biểu tham luận tại hội thảo

Chuyên gia Allan Teo từ Hội đồng Công trình xanh Việt Nam giới phát biểu tham luận tại hội thảo

Hiện nay, ngành xây dựng đang phát thải đến 39% lượng khí thải CO2 ra môi trường. Để khắc phục hiện trạng trên, trong những năm qua, hội Kiến trúc sư Việt Nam, ngành xây dựng Việt Nam đã phát động chương trình kiến trúc xanh với bộ tiêu chí Kiến trúc xanh được công bố nhằm thúc đẩy công trình xanh – sinh thái – tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam.

Chuyên gia Trần Công Đức từ công  ty GMP (CHLB Đức) trình bầy tham luận tại hội thảo

Chuyên gia Trần Công Đức từ công ty GMP (CHLB Đức) trình bầy tham luận tại hội thảo

Với công trình kiến trúc, mặt dựng luôn có vai trò rất quan trọng, chiếm khối lượng tương đối ớn trong công trình. Mặt dựng xanh là một phần rất quan trọng góp phần tạo dựng tính hiệu quả thành công của công trình kiến trúc xanh. Mặt dựng xanh của công trình kiến trúc không chỉ liên quan đến chất lượng về thẩm mỹ kiến trúc mà còn thúc đẩy hiệu quả nhiều mặt về tiết kiệm năng lượng. Với kiến trúc mặt dựng công trình tối ưu sẽ giúp tiết kiệm 40% năng lượng trong vận hành công trình. Phát triển các hệ mặt dựng xanh cho công trình sẽ đóng góp có hiệu quả cho sự phát triển bền vững kiến trúc Việt Nam trong thời gia tới.

Chuyên gia Georgia Chua - Giám đốc Maketing tập đoàn AGC phát biểu tham luận tại hội thảo

Chuyên gia Georgia Chua – Giám đốc Maketing tập đoàn AGC phát biểu tham luận tại hội thảo

Các giải pháp mới tiên tiến hiện nay hoàn toàn đã cho phép sử dụng các ngôn ngữ kiến trúc hiện đại và các loại vật liệu hiện đại với các công trình kiến trúc tại Việt Nam, đặc biệt với vật liệu kính vốn được xem là khắc tinh về năng lượng trong kiến trúc khu vực nhiệt đới tại Việt Nam trước đây. Hội thảo quốc tế “Mặt dựng xanh trong kiến trúc hiện đại” với sự quy tụ của các chuyên gia trong nước và quốc tế trình bày các tham luận ở nhiều mảng chủ đề có liên quan sẽ đóng góp có hiệu quả cho việc phát triển mạnh mẽ và bền vững hệ thống các công trình xanh tại Việt Nam trong tương lai./.

PV