10/04/2017

Hội thảo khoa học và giới thiệu công nghệ thiết bị bể bơi mới tại triển lãm Piscine Global Asia 2017, Singapore

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Trong khuôn khổ triển lãm Thiết bị công nghệ bể bơi  Piscine Global Asia 2017, các hoạt động hội thảo khoa học và giới thiệu thiết bị công nghệ bể bơi đã diễn ra rất sôi nổi, trong đó tập trung giới thiệu các sản phẩm mới và đánh giá hiện trạng sử dụng bể bơi cũng như công nghệ và vật liệu mới cho các dự án đầu tư xây dựng bể bơi từ các quốc gia trên thế giới.

Diễn giả Đào Vân Giang đã trình bày bài tham luận về chủ đề “An toàn cho bể bơi và bể bơi trong trường học”

Diễn giả Đào Vân Giang đã trình bày bài tham luận về chủ đề “An toàn cho bể bơi và bể bơi trong trường học”

Đại diện cho Việt Nam, diễn giả Đào Vân Giang đã trình bày bài tham luận về chủ đề “An toàn cho bể bơi và bể bơi trong trường học”. Tham luận với rất nhiều các thông số đánh giá về hiện trạng sử dụng, chất lượng đầu tư xây dựng bể bơi tại Việt Nam đồng thời đánh giá tiềm năng nhu cầu sử dụng bể bơi trong tương lai khi mà các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM đang có xu hướng xây dựng tích hợp bể bơi trong các công trình trường học. Hiện nay đã có gần 5000 trẻ em được giáo dục về môn bơi lội trong các trường học và dự kiến năm 2017 sẽ có khoảng 500 bể bơi di động sẽ được lắp đặt tích hợp trong các công trình trường học tại Hà Nội.

Bên cạnh đó các hãng cung cấp thiết bị và công nghệ bể bơi nổi tiếng trên thế giới cũng giới thiệu các công nghệ và thiết bị bể bơi mới, tập trung nhiều nhất vào 2 mục tiêu đảm bảo chất lượng nước, và duy trì mức độ vệ sinh của bể bơi.

Vật liệu lọc công nghệ cao trên nền tảng công nghệ Nano Composite

Vật liệu lọc công nghệ cao trên nền tảng công nghệ Nano Composite

Hãng công nghệ Astra Pool giới thiệu dòng sản phẩm rô-bốt tự hành

Hãng công nghệ Maytronics giới thiệu dòng sản phẩm rô-bốt tự hành

Tiêu biểu cho dòng công nghệ mới phục vụ đảm bảo chất lượng nước bể bơi là sản phẩm vật liệu lọc thông minh của hãng Certerkin (Anh Quốc). Đây là loại vật liệu lọc công nghệ cao, trên nền tảng công nghệ Nano Composite, thay thế hữu hiệu cho vật liệu cát lọc truyền thống vốn có giá thành rẻ nhưng thời gian sử dụng ngắn, chất lượng lọc nước kém hiệu quả hơn, tạo ra nhiều chất thải rắn gây ô nhiễm môi trường. Công nghệ vật liệu lọc mới cho phép sử dụng trong thời gian dài, sau một thời gian sử dụng chỉ cần rửa bằng nước thông thường, tái nạp vào bình lọc là có thể sử dụng tiếp. Bên cạnh đó, vật liệu này có thể dễ dàng tái chế trong tương lai.

hãng Certerkin (Anh Quốc).

Phóng viên Tạp chí KTVN đã phỏng vấn đại diện hãng Certerkin (Anh Quốc)

Đối với dòng sản phẩm mới phục vụ duy trì mức độ vệ sinh của bể bơi, hãng công nghệ Maytronics  giới thiệu dòng sản phẩm ro-bot tự hành. Đây là thiết bị hiện đại 2 trong 1, thay thế cho con người trong việc duy trì lau rửa thành bể 24/24 tránh các hiện tượng rêu nhớt, lọc và kiểm tra chất lượng nước với bộ lưới lọc công nghệ cao cho khả năng lọc lên tới 5m3/giờ. Công nghệ cũng tiết kiệm 10 lần về điện năng sử dụng so với các công nghệ trước đây. Điều này cho phép có thể đảm bảo chất lượng sử dụng bể bơi ở mọi thời điểm.

 

Triển lãm Piscine Global Asia 2017 được tổ chức trong hai ngày mùng 5,6/4/2017 tại trung tâm triển lãm Marina Bay Sands Expo & Convention centre, Singapore.Thông tin chi tiết về Triển lãm Piscine Global Asia được đăng tải và cập nhật trên website của sự kiện http://www.piscine-asia.com/.Tại Việt Nam, các đơn vị quan tâm tới Triển lãm có thể liên hệ Phòng Thương mại & Công nghiệp Pháp CCIFV – cơ quan đại diện của Piscine Global Asia để được hỗ trợ thông tin và đăng ký tham dự Triển lãm. Phòng Thương mại & Công nghiệp Pháp tại Việt NamTầng 15, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. HCMPhụ trách dự án :Nguyễn Đắc Bội Quỳnh (Ms) – 090 840 97 29 – bquynh.nguyendac@ccifv.orgLê Minh Phương (Ms) – 0977 377 369 – appui.hn@ccifv.org

Hoàng Phương – Nguyễn Linh