23/07/2018

Hội thảo “Giới thiệu công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường trong xây dựng đô thị”

Ngày 20/7, Sở Khoa học & Công nghệ TP Hải Phòng đã tổ chức Hội thảo “Giới thiệu công nghệ và sản phẩm thân thiện với môi trường trong xây dựng đô thị”. Nhiều đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng trong nước, liên doanh nước ngoài và các nhà đầu tư, nhà thầu khoán xây dựng đã đến tham dự.


Toàn cảnh Hội thảo.

Hải Phòng – Đô thị loại I cấp quốc gia đang chuyển mình mạnh mẽ với sự đầu tư của hàng loạt các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Lĩnh vực xây dựng là một trong những ưu tiên của thành phố nhằm phát triển đô thị, không gian mở, đẹp, hiện đại, xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Thành phố chỉnh trang, nâng cấp đô thị trong lợi thế hàng loạt công nghệ xây dựng, vật liệu xây dựng(VLXD) mới ra đời. VLXD mới đang phát triển rộng rãi thay thế VLXD truyền thống, còn tiến tới xây nhà bằng công nghệ in 3D không cần dùng gạch, bê tông tự vá lành, vật liệu nano carbon, gạch thay đổi màu sắc theo nhiệt độ.


Lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ Hải Phòng thực tế tham quan sản phẩm sàn bóng của Cty Span.

TP Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Giới thiệu công nghệ, sản phẩm mới thân thiện với môi trường trong xây dựng đô thị” là nhịp cầu kết nối khoa học với ứng dụng khoa học trong xây dựng đô thị, kết cấu hạ tầng phát triển kinh tế xã hội.


Tổng Cty Viglacera giới thiệu công nghệ sản xuất kính tiết kiệm năng lượng.

Tại Hội thảo, nhiều đơn vị sản xuất VLXD giới thiệu sản phẩm mới. Tổng Cty Viglacera – CTCP giới thiệu công nghệ sản xuất kính tiết kiệm năng lượng và công nghệ sản xuất gạch Block bê tông khí chưng áp trong các công trình xây dựng xanh. Cty TNHH Akzo Nobel Việt Nam giới thiệu giải pháp Dulux Professional sơn phủ toàn diện bề mặt an toàn và bền vững cho các dự án, công trình xây dựng. Cty CP Thiết kế và Phát triển công nghệ Span giới thiệu ứng dụng công nghệ sàn bóng Span trong thi công sàn bê tông cốt thép. Cty TNHH ESS Việt Nam giới thiệu giải pháp tiết kiệm chi phí năng lượng một cách hiệu quả và kinh tế bằng công nghệ bể tích trữ lạnh ESS.


Cty ESS Việt Nam liên doanh nước ngoài giới thiệu bể tích trữ lạnh.

Đại diện Sở Xây dựng TP Hải Phòng đưa ra những thông tin thiết thực về hiện trạng và định hướng phát triển đô thị trong giai đoạn mới, giới thiệu một số cơ chế chính sách khuyến khích phát triển và sử dụng vật liệu không nung của địa phương.

Hội thảo có nhiều ý kiến thảo luận, chất vấn khoa học, làm sáng tỏ thêm giá trị công nghệ, VLXD mới thân thiện với môi trường, đưa khoa học vào thực tế. Đây còn là cơ hội cho nhà sản xuất VLXD mới tiếp cận với thị trường, nhiều hợp đồng ghi nhớ giữa sản xuất với tiêu dùng đã được thực hiện.

Vũ Phong Cầm/BXD