14/07/2015

Hội thảo “Giải pháp công nghệ Nhật Bản: Phần mềm thiết kế xây dựng chuyên dụng Cadewa và phần mềm kiến trúc Archicad”

Sáng ngày 14/7/2015, tại tầng 7- Tòa nhà VCCI – Số 9 Đào Duy Anh – Đống Đa – Hà Nội đã diễn ra Hội thảo: Giải pháp công nghệ Nhật Bản Phần mềm thiết kế xây dựng chuyên dụng Cadewa và Phần mềm thiết kế kiến trúc ArchiCAD do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ( VCCI ) hân hạnh phối hợp với công ty Pasona Tech – Đại diện chính thức của tập đoàn FUJITSU về phần mềm CADEWA tại Việt Nam tổ chức.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Toàn cảnh buổi hội thảo

Trên cơ sở các phân tích hiện trạng và triển vọng phát triển của ngành thiết kế kiến trúc xây dựng Việt Nam, cơ hội, thách thức và tiềm năng hợp tác, PGS.TS.KTS Doãn Minh Khôi – Viện trưởng viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị nhấn mạnh Việt Nam là một thị trường phát triển mạnh của ngành TKXD, nhiều công ty nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam đã Thiết kế không chỉ cho Việt Nam mà còn cho nhiều nước khác. Trên cơ sở ứng dụng các tiến bộ khoa học thời gian qua, công tác thiết kế đầu tư xây dựng công trình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, công tác ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) đã trở thành trào lưu trên thế giới, tạo nên cuộc cách mạng trong thiết kế về thi công công trình đạt đến các giá trị thích ứng với môi trường, tiết kiệm chi phí. Trong đó phần mềm Cadewa và Archicad có thể là một giải pháp tương thích với BIM và tạo nên các hiệu quả khác.

Ông Noriaki Okabe, Tổng quản lý GP phần mềm CAD, Công ty Fujitsu Systems West Limited đã giới thiệu giải pháp công nghệ Nhật Bản. Ông Ngô Trường Giang, Chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật & KD phần mềm – Công ty PasonaTech VN giới thiệu phần mềm CADEWA – Phần mềm thiết kế chuyên dụng.

Ông Noriaki Okabe, Tổng quản lý GP phần mềm CAD, Công ty Fujitsu Systems West Limited

Ông Hironori Hashimoto – Giám đốc Công ty Pasona Tech phát biểu tại hội thảo

Theo đó, CADEWA cho phép vẽ các phương án thiết kế chi tiết cho hệ thống điện, điều hòa và vệ sinh một cách hiệu quả bằng cách sử dụng các tính năng đặc biệt tích hợp trong chương trình. CAD kiến trúc xây dựng của Fujitsu cung cấp các công cụ để tạo ra các bản vẽ chính xác bằng việc sử dụng 3D CGs-chế độ được tạo ra trong thời gian thực.

Cũng tại buổi hội thảo, Công ty GRAPHISOFT từ Nhật Bản giới thiệu Giải pháp Công nghệ Nhật Bản, Giới thiệu tính năng của PM CAD kiến trúc chuyên dụng – Phần mềm ArchiCAD.

Tạp chí KTVN