14/04/2016

Hội thảo công tác quản lý an toàn trong xây dựng

Nhằm tăng cường quản lý, hạn chế tai nạn lao động trong thi công xây dựng, ngày 14/4, tại Lào Cai, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội thảo “Công tác quản lý an toàn trong xây dựng”.

Với sự tham gia của các đại biểu đến từ Cục An toàn (Bộ LĐTB&XH), Bộ Công thương, Cục Quản lý chất lượng công trình giao thông, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN), Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, tỉnh Lào Cai và các đơn vị trong ngành xây dựng.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phạm Minh Hà, Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng cho biết: Hội thảo là cơ hội để cân nhắc những mặt làm được và chưa làm được đối với công tác an toàn lao động trong xây dựng.

Đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa, vấn đề đảm bảo an toàn lao động ngày càng được coi trọng, người lao động phải được bảo đảm các quyền, lợi ích và điều kiện cơ bản được quy định trong các công ước quốc tế mà Việt Nam sẽ tham gia với tư cách là thành viên.

Với sự đóng góp của các đơn vị tham gia hội thảo, tập trung vào nội dung “Làm thế nào để hạn chế tối đa sự cố kỹ thuật gây mất an toàn trong lĩnh vực xây dựng”, hội thảo sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý an toàn trong xây dựng.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục cập nhật nội dung hội thảo cũng như các tham luận nổi bật tại hội thảo.

Lê Mỹ/Báo Xây dựng