22/09/2017

Hội thảo Architecture Leader Perspective 2017: “Kiến trúc – Triết lý – Con người – Thiên nhiên”

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Ngày 22/09/2017, sự kiện “Architecture Leader Perspective (ALP) 2017” đã được tổ chức tại Hà Nội. Bên cạnh các hoạt động giao lưu, triển lãm công trình & thiết bị công nghệ mới của hãng Lixil, điểm nhấn của APL 2017 lần này chính là các trình bầy của tham luận các diễn giả là các kiến trúc nổi tiếng trong nước và quốc tế và hội thảo bàn tròn giao lưu giữa 5 diễn giả và khách mời về chủ đề “Kiến trúc – Triết lý – Con người – Thiên nhiên”.

Kts Hoàng Thúc Hào và Kts Lê Trương giao lưu với sinh viên các trường đại học ngành kiến trúc

Kts Hoàng Thúc Hào và Kts Lê Trương giao lưu với sinh viên các trường đại học ngành kiến trúc

Với chủ đề chính là “Kiến trúc – Triết lý – Con người – Thiên nhiên”, ALP 2017 năm nay tập trung chủ yếu vào mối quan hệ giữa kiến trúc và triết lý trong mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên trước bối cảnh những công trình xây dựng không ngừng gia tăng tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chi Minh làm biến đổi cảnh quan, môi trường và không gian sống xung quanh. Hội thảo có sự tham gia của các KTS hàng đầu trong nước và quốc tế như KTS Alessandra Cianchetta – Giám đốc điều hành Công ty kiến trúc AWP, KTS Chris Bosse – Giám đốc công ty LAVA, KTS Sanuki Daisuke – Giám đốc Văn phòng kiến trúc Sanuki Daisuke (SDA), KTS Hoàng Thúc Hào – Kiến trúc sư trưởng văn phòng kiến trúc 1+1>2, KTS Nguyễn Hoàng Mạnh – Đồng sáng lập, CEO và Kiến trúc sư chủ trì của công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc & Xây dựng MIA Design Studio, KTS Nicolas Moser – KTS trưởng Công ty kiến trúc Group8Asia, KTS Pierre Huyard – Chủ nhiệm dự án, Giám đốc phát triển châu Á Thái Bình Dương Công ty kiến trúc Huni Architectes, KTS Nguyễn Văn Tất – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tư vấn & Thiết kế TAD, KTS Lê Trương – TGĐ Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-As (TT Associates).

Kts Hoàng Thúc Hào và Kts Lê Trương tặng Kỷ yếu ALD 2017 cho sinh viên

Kts Hoàng Thúc Hào và Kts Lê Trương tặng Kỷ yếu ALD 2017 cho sinh viên

Bên cạnh các hoạt động hội thảo trao đổi chuyên đề nhằm cung cấp thông tin và sẻ chia đam mê với những người trong ngành kiến trúc, sự kiện ALP 2017 lần này cũng là dịp để tăng cường giao lưu và trao đổi thông tin giữa lãnh đạo công ty Kiến trúc & Xây dựng với chuyên gia kiến trúc trong và ngoài nước.

Không gian trưng bầy sản phẩm thiết bị công nghệ mới Lixil

Không gian trưng bầy sản phẩm thiết bị công nghệ mới Lixil

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của ALP 2017 lần này còn có hoạt động ra mắt cuốn kỷ yếu “ALP 2017/ Kiến trúc – Triết lý – Con người – Thiên nhiên” và triển lãm những công trình kiến trúc tiêu biểu trong cả nước. Đồng thời các diễn giả Kts Hoàng Thúc Hào và Kts Lê Trương cũng đã có buổi giao lưu và tặng sách với sinh viên các trường Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc, Đại học Phương Đông.
Architecture Leader Perspective (ALP) là sự kiện tổ chức thường niên với Lixil là đơn vị tài trợ và Kienviet.net tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN và Hội KTS TPHCM với mục đích chính là trao đổi thông tin đồng thời tạo cơ hội cho lãnh đạo doanh nghiệp Kiến trúc & Xây dựng giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm cùng các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế.

HOÀNG PHƯƠNG