16/01/2017

Học cách sơn nhà đón Tết từ chuyên gia sơn cao cấp

Dù bận rộn đến đâu thì việc dọn dẹp, sơn sửa nhà cửa để đón Tết gần như là việc không thể quên, hơn thế, đã trở thành thông lệ hàng năm đối với người Việt. Trong bài viết dưới đây, cùng tham khảo 5 ý tưởng sơn lại nhà đón Tết từ các chuyên gia của hãng sơn cao cấp Dulux.

Kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty AkzoNobel cho biết, có hơn 50% gia chủ đồng ý rằng việc thay đổi màu sơn nhà chính là cách hiệu quả, đơn giản và ít tốn kém nhất để làm mới không gian sống sau nhiều năm. Và với mỗi nền tảng cũ trước đây, mỗi ngôi nhà sẽ có những cách thức để tái sinh khác nhau. Nếu trước đây bạn dùng các dòng sơn cao cấp cho việc sơn nhà và qua một vài năm đầu, màu sơn vẫn còn khá mới thì không nhất thiết phải sơn lại toàn bộ, bạn có thể dùng sơn nước trong nhà khác màu để tạo nên một số chi tiết mang tính điểm nhấn nổi bật. Chẳng hạn, nếu căn bếp của bạn sở hữu 4 bức tường với sự hiển diện của màu nâu sẫm, bạn có thể sơn lại toàn bộ bằng màu vàng hoặc tạo một số điểm nhấn bằng màu vàng tươi để mang lại một căn bếp thoáng mát, xinh yêu hơn.

Thời điểm cuối năm cũng là dịp mà chúng ta cân nhắc để hoán đổi chức năng của 1 số căn phòng trong nhà, nhằm tạo cảm giác mới mẻ cho tất cả các thành viên trong gia đình lẫn bạn bè ghé thăm. Chẳng hạn, nếu phòng ăn đang được bố trí ở nơi nhận được rất nhiều ánh sáng tự nhiên nhưng đa phần chỉ được sử dụng vào buổi tối thì thay vì vậy, sao không thử biến nó thành phòng khách hoặc là phòng đọc sách, phòng tập thể dục? Song song với việc này, gia chủ cũng nên thay đổi một chút về màu sơn hoặc các chi tiết để tạo nên một căn phòng không chỉ có chức năng mới mà còn sở hữu diện mạo mới tinh.

Sắc lá táo vừa mát mắt, vừa là gam màu rất tươi vui nên rất phù hợp cho không gian chung, ngập nắng như phòng khách. Trong khi đó, màu hồng sẫm lại chính là sự lựa chọn rất sang trọng, kích thích vị giác cho phòng ăn.

Những màu sơn đậm luôn là sự lựa chọn làm bừng tỉnh các không gian nội thất vốn nhàm chán. Vì vậy, nếu muốn truyền nhiệt và thắp sáng cho căn nhà của mình, hãy thử khoác lớp sơn màu đậm (trước tiên là cho những không gian khuất, ít sử dụng để xem có thấy thích thú, phù hợp hay không). Nếu không, bạn có thể chọn sơn một bức tường duy nhất làm chủ đạo, hoặc là sơn cho bức tường phía sau chiếc kệ…. chỉ cần vậy thôi là không gian sống cũng đã trở nên tinh tế hơn rồi!

Sơn màu lam nhạt lại chính là sự lựa chọn mang đến cho không gian của bạn vẻ đẹp của sự tinh tế. Theo đó, hãy sơn màu xanh lam nhạt cho bức tường, sau đó tạo hiệu ứng đồng bộ bằng cách chọn rèm cửa và một số phụ kiện khác cũng với gam màu này.

Cách cuối cùng, bạn có thể tạo các đường phào ốp chân tường truyền thống bằng sơn như thế này. Trong đó, những đường thấp hơn nên chọn gam sẫm, các đường trên cao hãy chọn gam màu sáng hơn. Chút khác biệt nhỏ đó thôi nhưng cũng đủ để mang lại sự mới mẻ cho không gian cũ kỹ của bạn rồi!

Theo Đào Thơ/Tcxd.vn