30/09/2016

Hitachi ra mắt mẫu thang máy không phòng máy mới

Công ty TNHH Hitachi (TSE: 6501, “Hitachi”) và Công ty Hệ thống xây dựng Hitachi cho biết sẽ ra mắt mẫu thang máy không phòng máy mới cho thị trường châu Á và Trung Đông vào 30/9 tới. Mẫu thang máy này sẽ dần dần được phát hành tới nhiều nước trong hai khu vực thị trường nói trên.

Mẫu thang máy mới được phát triển tại Nhật Bản và được trang bị những công nghệ hiện đại nhất của Hitachi. Ngoài thiết kế vượt trội, mẫu thang mới cũng có thông số kỹ thuật cơ bản đáp ứng được những tiêu chuẩn khác nhau của từng quốc gia, đồng thời đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách linh hoạt. Mẫu thang máy này có những thiết kế và tính năng mới nhất được phát triển cho thị trường Nhật Bản, đảm bảo độ an toàn cao dựa trên công nghệ an toàn điện tử. Thang cũng được trang bị hệ thống khôi phục vận hành và đèn LED với mục đích tiết kiệm năng lượng; kèm theo máy tạo điện tích ion khử mùi hôi để giữ không khí trong thang luôn sạch sẽ và thông thoáng .

Trong những năm gần đây, nhu cầu về thang máy không phòng máy trong khu vực châu Á và Trung Đông ngày càng tăng. Mẫu thang máy mới này đang trở nên phổ biến, vì nó không cần phòng máy ở trên thang nơi đặt những thiết bị như động cơ kéo ba lăng cầu trục, bảng điều khiển và những phụ tùng nâng máy. Thay vào đó, những bộ phận này được bố trí ngay trong lồng thang máy.

Trước đây Hitachi vẫn mang mẫu thang máy không phòng máy ban đầu được phát triển cho các thị trường khác đến với các quốc gia ở Châu Á và Trung Đông bằng việc chỉnh sửa thông số và yêu cầu kỹ thuật phù hợp với quy định của từng quốc gia. Sự ra mắt của mẫu thang máy mới dành riêng cho hai thị trường này sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ linh hoạt và nhanh chóng hơn.

Hitachi sẽ bắt đầu bán mẫu thang máy mới này tại Trung Đông và các quốc gia Châu Á trong đó có Thái Lan, Philippines và Ấn Độ với mục tiêu nhận đơn hàng khoảng 5.000 chiếc. Tiêu chuẩn đặt ra đối với sản phẩm này là an toàn được đặt lên hàng đầu. Trong khi những mẫu thang thông thường sử dụng thiết bị máy an toàn như công tắc và cảm biến, mẫu thang máy mới này sử dụng những công nghệ điện tử có độ chính xác cao kèm theo hệ thống vi xử lý mang đến sự an toàn vượt trội. Đây cũng là công nghệ được dùng cho thang máy siêu tốc của Hitachi được chạy ở vận tốc 1.200m/phút. Hệ thống cảm biến hồng ngoại nhằm bảo vệ người ra vào thang không bị kẹp ở cửa, đồng thời chúng cũng nháy đèn đỏ cảnh báo mỗi khi cửa thang đang đóng. Bên cạnh đó còn có tính năng tiết kiệm năng lượng bởi mẫu thang máy mới này sử dụng đèn LED trong khoang, tiết kiệm năng lượng hơn những mẫu thang máy thông thường dùng đèn huỳnh quang. Ngoài ra, kết cấu truyền tải cơ khí của thang máy hoạt động như một máy phát để hồi năng lượng lại lưới điện của tòa nhà. Đồng thời, máy tạo điện tích ion được lắp trong khoang với chức năng khử mùi và giữ không khí trong lành bên trong thang được Thiết kế phù hợp theo nhu cầu đa dạng của khách hàng. Thang có những thông số kỹ thuật hiện đại nhất tại thị trường Nhật Bản, và đi kèm theo những thiết kế trần thang khác nhau, màn hình tinh thể lỏng hiển thị thông tin chi tiết và những nét thiết kế đặc biệt sang trọng khác. Với sức tải từ 450kg đến 1600kg tải được từ 6 đến 21 người và tốc độ định mức từ 60 đến 105m/phút.

Có thể nói đây sẽ là sản phẩm thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư xây dựng dân dụng bởi những tính năng ưu việt mà Hitachi mang lại.

Thanh Huyền/Báo Xây dựng