26/04/2018

Hiệu trưởng trường ĐH Kiến trúc HN làm việc với trường ĐH Curtin (Úc)

Ngày 23/4/2018, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Anna Parkin – Trưởng Bộ phận Hợp tác Quốc tế, Khoa Nhân văn, Đại học Curtin (Úc). Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện Khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường Đô thị, Viện Đào tạo Hợp tác Quốc tế.

Lãnh đạo Nhà trường và đại diện Trường Đại học Curtin (Úc)

Curtin là đại học lớn nhất và đa văn hóa nhất tiểu bang Tây Úc (WA), với hơn 50.000 sinh viên từ trên 130 Quốc gia chọn theo học. Curtin có sự hiện diện ở quốc tế, với các khuôn viên hải ngoại ở Singapore, Sarawak (Malaixia) và Sydney.

Hiệu trưởng Lê Quân bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đại diện Trường Đại học Curtin Úc sang thăm, làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và khẳng định buổi gặp mặt có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường trong tương lai.

PGS.TS.KTS. Lê Quân đã giới thiệu với GS. Anna Parkin về lịch sử phát triển cùng nội dung  các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Với mục tiêu đào tạo Kiến trúc sư, Kỹ sư, Cử nhân các ngành; Nhà trường đã có quan hệ hợp tác với hàng trăm tổ chức, Trường Đại học trên Thế giới và là nơi làm việc của nhiều giáo sư, giảng viên và sinh viên  nước ngoài tới nghiên cứu, giảng dạy. Hai bên đã bàn bạc các nội dung về việc triển khai hợp tác giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Đại học Curtin.

GS. Anna Parkin một lần nữa khẳng định mong muốn hợp tác với Đại học Kiến trúc Hà Nội  trên cơ sở trao đổi chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên và hợp tác nghiên cứu khoa học. Hai bên sẽ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác và tiến tới những hoạt động cụ thể trong thời gian tới.