04/12/2017

Hãng kiến trúc Zaha Hadid phá vỡ kỷ lục tòa tháp cao nhất Mexico

Việc khởi công xây dựng tòa tháp Bora Residential Tower đã bắt đầu tại thành phố Mexico. Đây là công trình do hãng kiến trúc Zaha Hadid thiết kế, khi hoàn thành đây sẽ là tòa tháp căn hộ cao nhất thành phố.

Nằm ở khu kinh doanh Santa Fe phía tây thủ đô, tòa nhà phức hợp sang trọng này có hình dạng cong vào bên trong. Tòa nhà có thiết kế riêng cho từng vị trí để tối ưu hóa việc tiếp cận ánh sáng tự nhiên và giảm nhẹ tác động của địa chấn.

Được lên kế hoạch từ năm 2015 bởi Nemesis Capital, tòa tháp Bora Residential chiếm vai trò là bất động sản quan trọng, nằm ở vị trí chủ chốt trong khoảng cách tới các trường học, rạp hát, quán cà phê, nhà hàng và trung tâm chuyển tiếp Santa Fe, nối với mạng lưới tàu điện ngầm thành phố. Công viên La Mexicana rộng 28 ha nằm liền kề 3 trường đại học và văn phòng khu vực của 500 công ty trong danh sách của Fortune như Apple, Microsoft và Amazon.

Trên tầng 50 của tòa nhà Bora có hơn 220 căn hộ gồm 1, 2 hay 3 phòng ngủ. Để tối đa ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn toàn cảnh, mỗi căn hộ đều có ban công riêng theo chiều dọc. Mặt tiền tòa nhà thu hẹp vào bên trọng và sau đó uốn cong ra ngoài các tán cây để tạo bóng râm cho các không gian công cộng, nhà hàng, cửa hiệu bên dưới.

Kiến trúc của tòa tháp được thiết kế để có độ linh hoạt và tính dẻo dai tối ưu cũng như giảm trọng lượng tổng thể, đáp ứng tốt nhất các điều kiện địa chấn.

Thu Giang (theo Inhabitat)/BXD