10/03/2021

Hachi Lily House

Nằm gọn trong làng bưởi được bao bọc bởi một dòng sông uốn lượn tuyệt đẹp trước khi đổ về trung tâm thành phố Huế, Hachi Lily được xây dựng thành một ngôi nhà gỗ để đáp ứng ước mơ tạo dựng của chủ nhân – Nơi gia đình (những người đã trở về từ thành phố ồn ào và ồn ào) có thể tận hưởng sự riêng tư và bầu không khí trong lành bên trong một khu vườn đầy hoa bưởi. Đây cũng là cơ sở để gia đình trông coi công trình homestay cũng sẽ được xây dựng trong vườn bưởi như một công việc kinh doanh của riêng mình.

HL4

R14A6358

Căn nhà rộng 115m2 này được thiết kế với bố cục gồm khu sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và các không gian xung quanh. Khu vực chung bao gồm khu sinh hoạt, ăn uống và bếp nhỏ kết nối với hàng hiên đi dọc theo mặt tiền chính, hướng ra ao hoa súng trước nhà. Có một cây cầu gỗ nhỏ bắc qua ao là lối vào chính.

R14A6863 (1)

Ground_floor_plan

HL9

R14A6377

Hai phòng ngủ và phòng vệ sinh mang đến sự riêng tư và bầu không khí êm dịu bởi bức tường đá tự nhiên bao bọc xung quanh, tạo ra những khu vườn bên trong cho mỗi không gian. Các vòi hoa sen ngoài trời là đặc điểm thú vị trong mỗi khu vườn bên trong.

R14A7078

Section_A-A

R14A6754

Gác lửng bằng gỗ được chiếu sáng bởi giếng trời trên tầng mái là thư viện và kho lưu trữ của gia đình. Thật thú vị khi đọc một cuốn sách gần cửa sổ nhỏ và thưởng thức vườn bưởi bên dưới. Tất cả các không gian của ngôi nhà đều được bao phủ bởi một mái dốc lớn đảm bảo che nắng và giúp thích nghi với khí hậu nhiệt đới của khu vực luôn có nhiều ánh nắng gay gắt vào mùa hè và mưa lớn kéo dài vào mùa đông.

R14A6974

Hầu hết đồ nội thất, khung chính và tường của ngôi nhà được làm bằng gỗ nghiến được thu thập từ cấu trúc của các tòa nhà cũ bị phá bỏ. Các loại đá, gỗ, bê tông, thủy tinh, đất nung, dệt, nước, cây xanh… tạo nên một bảng màu đẹp.

R14A6347

Kiến trúc sư: SILAA
Diện tích: 115 m²
Năm hoàn thành: 2021
Hình ảnh: Hoàng Lê

PV/archdaily