29/08/2022

Hachi Homestay & Spa

Tọa lạc tại Huế – một thành phố du lịch, ngôi nhà 2 tầng được xây dựng như một homestay, chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới đến lưu trú và tận hưởng những ngày nghỉ trong khu vườn xanh mát đầy cây bưởi. Đón khách trong một không gian mở kết nối với khu vườn yên tĩnh xung quanh và khuyến khích sự liên kết giữa khách, người dân địa phương và gia đình là ước mơ của chủ nhân.

Địa điểm: TP Huế
Kiến trúc sư: SILAA
Diện tích: 735 m²
Năm hoàn thành: 2021
Ảnh: Hoàng Lê

Mặt bằng hình chữ U cho phép tất cả các hoạt động diễn ra xung quanh một bể bơi ở trung tâm ngôi nhà. Tầng trệt gần như mở và là khu vực chung, nơi mọi người có thể cảm nhận các tầng khác nhau của không gian từ vườn đến nội thất và từ nội thất ra vườn.

Các phòng ngủ được nâng lên trên một khung bê tông lộ ra ngoài và một phòng được ngăn cách với phòng kia, tạo ra khoảng trống giữa chúng. Điều này giúp liên kết quang cảnh sân vườn với bên trong khi di chuyển xung quanh hành lang của các tầng. Bên cạnh đó, sự kết nối giữa mặt bằng và tầng 1 được thiết lập thông qua nhiều khoảng trống nhỏ ở tầng trên cũng như khoảng không gian mở ở trung tâm bể bơi.

Nhờ các khoảng trống trên mặt đất và các khoảng trống, ngôi nhà dường như được trộn lẫn, len lỏi vào khu vườn, cho phép thông gió tự nhiên. Một mái nhà dốc 500 m2 bao phủ mặt bằng hình chữ U và bảo vệ không gian bên dưới khỏi khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt.

Việc sử dụng gỗ khai hoang cho tất cả các kết cấu bằng gỗ, cửa ra vào, cửa sổ và đồ nội thất… là một trong những điểm nổi bật của ngôi nhà này. Sự thể hiện của loại gỗ cổ này còn là sự phối hợp giữa bê tông lộ thiên, gạch, đá, đá mài, và màu xanh của khu vườn mang đến không gian ấm cúng cho không gian cũng như màu sắc tự nhiên của vật liệu.

PV/archdaily