08/05/2020

Hà Nội tiến hành kiểm kê trước khi tháo dỡ phần vi phạm tòa nhà 8B Lê Trực

Ngày 7/5, lực lượng chức năng quận Ba Đình tổ chức kiểm kê vật dụng trước khi cưỡng chế, tháo dỡ thiết bị trên tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình).

Thông tin với Báo chí, lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, các lực lượng cưỡng chế của quận Ba Đình đã tiến hành mở khóa cửa các căn hộ tại tầng 18 công trình số 8B Lê Trực (do chủ đầu tư không phối hợp khi thực hiện).

Quận Ba Đình xử lý dứt điểm vi phạm tại tòa 8B Lê Trực

Quận Ba Đình xử lý dứt điểm vi phạm tại tòa 8B Lê Trực

Cụ thể, sau khi mở khóa, lực lượng cuỡng chế đã tiến hành kiểm kê các vật dụng, đồ đạc, trang thiết bị bên trong các căn hộ (tại tầng 18).

Tẩt cả mọi vật dụng, đồ đạc, trang thiết bị này sẽ được tháo dỡ, niêm phong để đưa về nơi lưu giữ theo quy định tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa. Mọi công tác kiểm kê, tháo dỡ được lực lượng cưỡng chế ghi nhận bằng biên bàn và ghi hình.

“Sau khi hoàn thành công tác tháo dỡ các vật dụng, đồ đạc, trang thiết bị trong các căn hộ tại tầng 18, dự kiến đến ngày 12/5/2020, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam sẽ tiếp quản mặt bằng và tiến hành công tác tháo dỡ, phá dỡ theo phương án, giải pháp đã được phê duyệt…”, lãnh đạo quận Ba Đình thông tin.

UBND quận Ba Đình cũng cho biết, toàn bộ quá trình tháo dỡ, phá dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực sẽ được đơn vị tư vấn giám sát thi công là Công ty TNHH tư vấn xây dựng VNT Việt Nam giám sát.

“Để đảm bảo an toàn, UBND quận Ba Đình đã giao UBND phường Điện Biên ký hợp đồng với Viện Khoa học công nghệ và kinh tế xây dựng Hà Nội – Sở Xây dựng Hà Nội để thực hiện các công tác khảo sát hiện trạng các công trình liền kề, thiết lập hệ thống quan trắc khu vực cưỡng chế vi phạm…”, vị lãnh đạo UBND quận Ba Đình thông tin.