04/07/2016

Hà Nội sẽ rợp bóng hoa phượng đỏ trên nhiều tuyến phố

Sau các địa điểm rực rỡ hoa phượng đỏ mỗi độ hè về như đường Thanh Niên, đường Láng, ven bờ hồ Hoàn Kiếm, hồ Thiền Quang, hồ Trúc Bạch, đến nay, Hà Nội tiếp tục triển khai kế hoạch trồng cây phượng trên một số tuyến phố lớn để tăng tính thẩm mỹ cho diện mạo của Thủ đô.

Thời gian gần đây, một số tuyến phố lớn như Xã Đàn, Ô Chợ Dừa, Láng Hạ và Tây Sơn được Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội trồng rất nhiều thân cây phượng có chiều cao chừng 5m. Khoảng cách giữa các cây khá sát nhau, những khu vực có dải phân cách hẹp thì sẽ được trồng 1 hàng và khu nào rộng hơn như ở đường Ô Chợ Dừa sẽ được trồng 3 hàng đều nhau, đẹp mắt.

Phượng vĩ là loài cây có nguồn gốc từ nước ngoài, dễ phát triển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam, tạo bóng râm rộng và mát. Chủ yếu những cây phượng được trồng ở Xã Đàn, Ô Chợ Dừa, Láng Hạ và Tây Sơn đã đạt đến độ trưởng thành nên sẽ không mất thời gian chăm bón, ươm trồng lâu năm. Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực cây xanh cho rằng độ dinh dưỡng trong đất ở các tuyến phố trung tâm khá nghèo nàn, vì vậy vẫn cần tuân thủ các thao tác để cây nhanh bén rễ và phát triển bình thường.

Hình ảnh những hàng phượng vĩ mới được trồng trên một số tuyến phố ở Hà Nội:

Hàng cây phượng mới trồng trên đường Xã Đàn.

Thân cây vẫn còn được cố định bởi giá đỡ chắc chắn, đảm bảo cây không bị đổ gãy trong mùa mưa.

Hàng cây mới trồng khẳng khiu nhưng khá đẹp mắt trên phố Xã Đàn.

Một góc đường Ô Chợ Dừa với dải phân cách khá rộng được trồng 3 hàng cây đều nhau.

Bao lưới quanh thân đảm bảo cho cây không bị mất nước, giảm quá trình quang hợp và chống nắng nóng.

Đường kính thân cây khá lớn, cây thẳng và đều nhau.

Hà Đào