12/06/2017

Google ra mắt tòa nhà xanh khổng lồ ở London

Cuối cùng Google cũng đã công bố kế hoạch xây trụ sở mới ở London. Thiết kế của kiến trúc sư Thomas Heatherwick và Bjarke Ingels là một tòa nhà văn phòng rộng 93.000m2 nằm song song với ga đường sắt King’s Cross. Tòa nhà Google nổi bật bởi hệ thống cây xanh, bao gồm các tấm pin mặt trời trên sân thượng và các tấm màn chớp năng lượng mặt trời thông minh.

Mới đây, hội đồng thành phố Camden đã lên kế hoạch phê duyệt tòa tháp của Google là một trong 3 tòa nhà sẽ tạo ra khuôn viên làm việc cho 7.000 nhân viên. Mặc dù BIG và Healtherwick cũng thiết kế Google’s Mountain View là 2 khuôn viên khác biệt.

Heatherwick cho biết khu vực này có sự đối lập về kiểu dáng các tòa nhà và không gian, tạo ra một sự kết hợp độc đáo cùng với ga tàu hỏa, các con đường, kênh và cơ sở hạ tầng khổng lồ khác. Ông tuyên bố với báo chí rằng do ảnh hưởng của môi trường xung quanh, tòa nhà mới của Google được coi như một phần của cơ sở hạ tầng, được xây dựng từ các yếu tố có thể hoán đổi cho nhau để đảm bảo rằng tòa nhà và không gian làm việc linh hoạt trong những năm tới.

Ánh sáng tự nhiên và cây xanh cung cấp cho tòa nhà văn phòng sang trọng khổng lồ, nhân viên được hưởng những tiện ích chăm sóc sức khỏe với phòng tập thể dục, phòng massage, bể bơi, trung tâm thể thao đa năng và khu vườn trên tầng mái với cảnh quan đa dạng. Tòa nhà cũng bao gồm một nơi đậu xe dành cho xe đạp, hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cung cấp sản lượng điện khoảng 20MWh mỗi năm. Việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2018.

Thu Giang (theo Inhabitat)/Báo Xây dựng