19/05/2022

Google campus

Google đã mở khuôn viên Bay View do BIG và Heatherwick Studio thiết kế tại Thung lũng Silicon của California , nơi có các tấm bảng có quy mô rộng khắp mái nhà.

Google Campus Bay View

Tọa lạc tại thành phố Mountain View, California, khuôn viên Bay View có hai tòa nhà văn phòng cho Google cùng với một trung tâm tổ chức sự kiện và 240 cơ sở lưu trú ngắn hạn cho nhân viên.

Bay View được thiết kế bởi BIG và Heatherwick Studio

Khuôn viên rộng 1,1 triệu m2 được thiết kế bởi Heatherwick Studio có trụ sở tại London và studio BIG của Đan Mạch có ba cấu trúc với các cấu trúc hình vòm lỏng lẻo thuôn về phía mặt đất.

Mỗi cấu trúc được bao phủ trong một mái nhà giống như một chiếc lều được tạo thành từ một hệ thống các tấm pin uốn cong bên trong được lắp tổng cộng 90.000 tấm pin mặt trời bằng bạc có thể tạo ra gần 7 MW năng lượng.

Khuôn viên trường bao gồm ba tòa nhà

Các tầng trên của hai tòa nhà văn phòng trong khuôn viên trường được thiết kế với một sàn linh hoạt dưới tán giống như lều được chống đỡ trên các cột màu trắng mỏng.

Các không gian tụ họp và xã hội được đặt bên dưới những không gian rộng lớn và mở này.

Mái của nó được bao phủ trong một lớp da mặt trời

Nhiều buồng và vách ngăn khác nhau được sử dụng để phân vùng các khu vực làm việc khác nhau của Google.

Các khối lượng mái được đặt bên cạnh các vách ngăn trồng cây trong khi rèm cửa và các bức tường trong suốt tương tự theo bố cục dạng lưới để tạo cảm giác “khu phố”.

Google cho biết: “Thiết kế tầng hai có sự thay đổi về mặt bằng để cung cấp cho các nhóm một khu vực ‘khu vực lân cận’ được chỉ định rất linh hoạt để thay đổi theo nhu cầu.”

Thomas Heatherwick, người sáng lập Heatherwick Studio cho biết: “Ý tưởng về ‘văn phòng’ đã bị mắc kẹt trong một thời gian dài. Cách tiếp cận của chúng tôi tập trung vào cảm xúc của các cá nhân và trí tưởng tượng của các nhóm và cách bạn tạo ra một bầu không khí làm việc hoàn toàn khác.”

Các tòa nhà văn phòng có tầng trên không gian mở

Mỗi tấm trần và mái cong vào trong của khuôn viên được kết nối với nhau bằng các cửa sổ bằng kính mang ánh sáng vào bên trong.

Rèm cửa sổ tự động giám sát ánh sáng suốt cả ngày và đóng mở khi cần thiết.

Theo kết quả của bảng điều khiển năng lượng mặt trời của Bay View và các trang trại gió gần đó, Google giải thích rằng tòa nhà sẽ được cung cấp năng lượng không có carbon trong 90% thời gian. Da mặt trời của nó sẽ tạo ra khoảng 40% nhu cầu năng lượng của nó.

“Để giúp thực hiện cam kết hoạt động mỗi giờ mỗi ngày bằng năng lượng không có carbon vào năm 2030, các tấm pin mặt trời hình rồng cũng như các trang trại gió gần đó, sẽ cung cấp năng lượng không carbon cho Bay View 90% thời gian, “Google nói.

Khu vực làm việc được thiết kế để phản ánh một khu phố

Theo Google, khuôn viên trường dự kiến ​​sẽ đạt chứng nhận LEED-NC v4 Bạch kim đồng thời trở thành cơ sở lớn nhất đạt được Chứng nhận Cánh hoa Nước LBC của Viện Tương lai Cuộc sống Quốc tế – một chứng chỉ công nhận việc tái sử dụng nước thải và nước mưa.

Các công trình được bao quanh bởi cảnh quan tự nhiên bao gồm đất ngập nước, rừng cây và đầm lầy, là một phần của sáng kiến ​​của Google nhằm khôi phục môi trường sống tự nhiên trong Vùng Vịnh rộng lớn hơn của California.

Mái nhà sẽ cung cấp 40% năng lượng cho các văn phòng

“Kết quả là một khuôn viên nơi các tán năng lượng mặt trời hình rồng nổi bật thu hoạch mọi photon chiếu vào các tòa nhà; các cọc năng lượng lưu trữ và chiết xuất hệ thống sưởi và làm mát từ mặt đất, và thậm chí những bông hoa đẹp tự nhiên trên thực tế là những khu vườn rootzone chăm chỉ lọc và làm sạch nước từ các tòa nhà, ” người sáng lập BIG Bjarke Ingels cho biết.

PV/Dezeen