19/01/2022

Gợi ý trang trí cửa sổ phù hợp với mọi không gian (P2)

Cửa sổ có thể góp phần làm đẹp căn phòng. Bạn chỉ cần biết làm thế nào để trang trí chúng. Có nhiều ý tưởng xử lý cửa sổ để bạn lựa chọn, bao gồm rèm cửa , rèm che và cửa chớp. Và chúng đều có ưu và nhược điểm riêng về tính riêng tư, cản sáng và tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho căn phòng. Một số tùy chọn có thể làm căn phòng thêm tỏa sáng trong khi những tùy chọn khác sẽ giữ cho một căn phòng tối và riêng tư.

Tấm chắn sáng

Tấm chắn sáng là một tấm rèm làm bằng vải nhẹ, nửa trong suốt. Nó cung cấp một chút riêng tư và khuếch tán ánh sáng. Và từ quan điểm thiết kế, nó có tác dụng làm mềm cửa sổ. Cách xử lý cửa sổ này là tốt nhất cho những không gian sống mà bạn không quan tâm đến sự riêng tư.

Màn sáo

Màn sáo được làm bằng vải đặc biệt có tác dụng cản ánh sáng và bảo vệ bạn khỏi tia UV. Loại vải này cũng thường có khả năng chống phai màu do ánh nắng mặt trời. Các tùy chọn bao gồm từ một số khả năng chặn ánh sáng đến mất điện hoàn toàn. Những màu này là lý tưởng cho các cửa sổ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Mành cuốn

Mành cuốn là một phương pháp xử lý cửa sổ rất đơn giản nhưng không mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ. Những sắc thái này có nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm cả vải và nhựa vinyl. Khi chúng mở, vật liệu phẳng. Và khi chúng được đóng lại, vật liệu sẽ cuộn lại trên một chốt. Chúng bao gồm từ lọc ánh sáng đến cản sáng, vì vậy chúng có thể hoạt động trong hầu hết các phòng.

Rèm từ trần đến sàn

Trừ khi bạn có cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn, bạn không nhất thiết phải có rèm từ trần đến sàn để cản ánh sáng và tăng thêm sự riêng tư cho không gian. Tuy nhiên, những tấm rèm như vậy thường được sử dụng theo quan điểm thiết kế để thêm phần kịch tính cho căn phòng. Chúng rất lý tưởng để tạo khung cảnh đẹp ra ngoài cửa sổ, và chúng cũng lý tưởng cho cửa kính. Rèm cửa từ trần đến sàn còn làm cho trần nhà có cảm giác cao hơn. Chúng rất phù hợp cho không gian sống cũng như phòng ngủ.

Màn cửa dạng que

Nếu bạn thích một cái nhìn nhẹ nhàng hơn cho cửa sổ của mình, màn cửa dạng que là lựa chọn phù hợp vì vải che phủ thanh vải. Điều quan trọng là phải được khâu tốt đối với các loại rèm nặng. Nếu không, cuối cùng nó có thể bị rách do trọng lượng của vải và lực bạn trượt rèm.

Rèm cửa gắn vòng

Một số tấm rèm đi kèm với vòng được may ở trên cùng. Trượt những miếng vòng này lên một thanh treo rèm và bạn sẽ có thể mở và đóng rèm của mình một cách dễ dàng. Vòng cũng giúp rèm có thể xếp chồng lên nhau một cách độc đáo khi chúng mở ra. Tuy nhiên, giống như túi hình que, chúng có thể dễ bị rách nếu không được làm tốt, đặc biệt là với các loại vải dày.

Diềm cửa sổ

Diềm cửa sổ là một đoạn vải ngắn treo ngang đầu cửa sổ. Nó được sử dụng cho mục đích trang trí, vì nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sự riêng tư hoặc cản sáng. Các đường diềm thường được sử dụng để tạo vân cho cửa sổ nhà bếp. Chúng cũng có thể được sử dụng trên đầu các tấm rèm.

Bậc cửa sổ

Bậc cửa sổ về cơ bản là đối lập với diềm cửa sổ. Nó thường là một tấm rèm vải che phần dưới cùng của cửa sổ. Nó chủ yếu để trang trí, nhưng nó cũng cung cấp một số sự riêng tư tùy thuộc vào chiều cao cửa sổ. Thêm vào đó, ý tưởng xử lý cửa sổ này có thể được sử dụng kết hợp với tấm diềm để có thêm một chút riêng tư và cản sáng.

PV/The Spruce