23/06/2022

Giới thiệu dự án sách đặc biệt: Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thể dục Thể thao

Trên thế giới, nhiều lãnh tụ cách mạng và nhiều nhà tư tưởng lớn trước đây rất coi trọng việc rèn luyện thân thể, họ cho rằng: “Con người phát triển toàn diện là con người được phát triển về trí lực, thể lực, đạo đức, thẩm mĩ và kỹ năng lao động”. Trong số các danh nhân văn hóa thế giới thì Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương mẫu mực về rèn luyện thân thể. Tấm gương của Người luôn được nhân dân ta và thế hệ trẻ noi theo.

Cho đến ngày nay, những lời Bác dạy về tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe vẫn luôn đúng với mọi thế hệ, với mọi hoàn cảnh. Mỗi người dân mạnh khỏe sẽ tạo nên sức mạnh của cả dân tộc, từ đó góp phần giúp Việt Nam “dân cường”, “nước thịnh” vượt qua mọi thách thức và khó khăn. Đặc biệt, trong quãng thời điểm dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp cả trong lẫn ngoài nước, chúng ta thực sự càng thấm thía những lời Bác dạy về các biện pháp nâng cao sức khỏe.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (2/9/1945), các đơn vị gồm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Nhà xuất bản Thể thao và Du lịch, Viện KHGD & MT, Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ Chuyển đổi số Quốc gia cùng Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Kết nối và Phát triển Công nghệ Toàn cầu phối hợp xuất bản và phát hành cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thể dục Thể thao”.

Cuốn sách không chỉ là tài liệu tham khảo và nghiên cứu, học tập noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn giúp nâng cao tinh thần học tập và rèn luyện từ tấm gương sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những nội dung, tư liệu và hình ảnh trong cuốn sách được sưu tầm, biên soạn và có rất nhiều dữ liệu lịch sử lần đầu tiên được công bố sẽ là những tư liệu quý giá, giúp cho công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và học tập về tư tưởng, tấm gương, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát triển giống nòi, xây dựng đời sống ấm no, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Sách là “cẩm nang” hết sức có ý nghĩa đồng hành với Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đối với các địa phương, các cơ quan Ban, Bộ Ngành, các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, học sinh, sinh viên…

Sách sẽ ra mắt vào dịp kỷ niệm 77 năm, Quốc Khánh Nước CHXHCN Việt Nam (2/9/2022) và được lan toả rộng khắp thông qua Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch – nơi được Đảng, Nhà nước giao cho nhiệm vụ bảo quản, gìn giữ và phát huy giá trị nơi Bác Hồ ở và làm việc tại Phủ Chủ tịch để hàng ngày mở cửa đón đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế đến tham quan và học tập về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Đoàn Xuân Huy, thành viên Hội đồng biên tập sách, chia sẻ: Bác Hồ là một tấm gương sáng về tinh thần tự giác rèn luyện sức khỏe một cách tích cực và sáng tạo để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Việc tập luyện thể dục, thể thao của Bác luôn là tấm gương mẫu mực cho chúng ta hôm nay và các thế hệ con cháu mai sau học tập. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0, máy móc và khoa học công nghê đã dần thay thế các hoạt động chân tay, con người ngày càng ít có cơ hội rèn luyện thân thể, trẻ em thường mê các trò chơi công nghệ, ham mê điện thoại, máy tính hơn các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao. Vì thế, việc đẩy mạnh học tập rèn luyện theo tấm gương của Bác càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Nhớ lời Bác dạy, mỗi chúng ta hãy cùng nhau thực hiện “Bổn phận của một người yêu nước” thường xuyên tham gia tập luyện thể thao theo tấm gương rèn luyện thân thể của Bác Hồ để nâng cao, cải thiện, giữ gìn sức khỏe cho chính mình.

Xin trân trọng thiệu, thông báo tới công chúng cả nước và bạn bè Quốc tế về việc hát hành cuốn sách đặc biệt: Chủ tịch Hồ Chí Minh VỚI Thể dục Thể thao..

Thông tin về xuất bản và phát hành sách, liên hệ

Hotline: 0967186597 – 02462927958 – Website: https://chutichhochiminh.vn/

PV