16/09/2015

Giải thưởng thường niên Isarch

Giải thưởng ISARCH là giải thưởng dành cho các sinh viên kiến trúc và những người đã tốt nghiệp ngành kiến trúc trong thời gian ba năm tính đến trước thời hạn nộp bài thi. Đây là một giải thưởng quốc tế nhằm cung cấp một sân chơi để các bạn sinh viên có thể thảo luận về các vấn đề trong lĩnh vực kiến trúc. Cuộc thi nhằm tìm ra và công nhận những xu hướng mới và những nghiên cứu xuất sắc. Bên cạnh việc mở rộng mối quan hệ truyền thống giữa sinh viên và trường đại học, những người trẻ được khuyến khích tham gia thảo luận về kiến trúc, đóng góp những ý kiến và tầm nhìn mới cho lĩnh vực này.

Kết quả sẽ dựa trên sự đánh giá của ban giám khảo và kết quả bỏ phiếu. Kết quả đánh giá của ban giám khảo quyết định 80% số điểm cuối cùng, 20% còn lại là kết quả bỏ phiếu công khai trên website ISARCH.

 

Công trình đã từng đoạt giảiCông trình đã từng đoạt giải

Hạn chót để nộp bài dự thi là ngày 15/10/2015.Từ ngày 1/11 đến ngày 20/11/2015, tất cả các bài dự thi sẽ được công bố trên website ISARCH để mọi người có thể bỏ phiếu công khai và ban giám khảo sẽ tiến hành đánh giá qua quá trình bỏ phiếu. Vào ngày 24/11/2015, ban tổ chức sẽ công bố những người thắng cuộc, các giải khuyến khích và danh sách vào vòng chung kết.

Giải nhất sẽ nhận được 3.000€ và một máy HP Designjet Web Connected Printer; giải nhỉ là 2000 €; giải thưởng đặc biệt là chứng nhận “Vai trò về kiến trúc trong việc phát triển cộng đồng dẫn dắt bởi tổ chức Prince’s Foundation” được trao bởi tiến sĩ Matthew Hardy và 1000€. Tất cả giải thưởng sẽ bao gồm gói đặt mua tạp chí On Diseño và 2G dài hạn. Ngoài ra giải thưởng có thể được trao là các cơ hội làm việc tại các studio khác nhau và các ấn phẩm tạp chí, các website hợp tác với ISARCH dành cho những người tham dự cuộc thi.

Danh sách giám khảo

Jeroen Zuidgeest – Quản lý dự án tại MVRDV
Yosuke Hayano – Hội viên tại MAD Architects
Tomislav Dushanov –  Viện sĩ tại Herzog & de Meuron
Emmanuel Blamont – Cộng sự thiết kế cao cấp at Atelier Jean Nouvel
Makoto Fukuda – Quản lý dự án tại Toyo Ito và EMBT Architects
Dr. Matthew Hardy – Prince Charles Foundation for Building Community

 Nga Nguyễn – Kienviet.net

(Biên dịch từ Archdaily)