20/10/2015

Giải thưởng kiến trúc quốc tế Baku lần 2

Vào ngày 9/10/2015 vừa qua, buổi công bố và trao giải Giải thưởng kiến trúc quốc tế Baku lần 2 do Bộ Văn hóa và Du lịch và Hiệp hội Kiến trúc sư Azerbaijan được tổ chức long trọng tại thành phố Baku, thủ đô nước Cộng hòa Azerbaijan. Lần đầu tiên, Việt Nam được xướng tên tại đây với giải nhì hạng mục “Công trình kiến trúc cảnh quan” với công trình Naman Retreat Pure Spa do MIA Design Studio thiết kế. 

Mr Thomas Vonier, Secretary General of the International Union of Architects, Mr Elbay Qasim-zadeh, Chairman of the Board of the Union of Architects of Azerbaijan made welcome speeches.Mr Thomas Vonier, Secretary General of the International Union of Architects, Mr Elbay Qasim-zadeh, Chairman of the Board of the Union of Architects of Azerbaijan made welcome speeches.

Giải thưởng này được phát động lần đầu vào năm 2013 và được tổ chức 2 năm một lần với mục tiêu khám phá những ý tưởng mới trong việc phát triển và triển khai quy hoạch độ thị và thiết kế kiến trúc; tạo ra những thiết kế có ý nghĩa đối với kiến trúc và cấu trúc; tìm ra những giải pháp về vật liệu, thể tích và không gian; thực hành ý tưởng thiết kế để tối đa hóa mật độ.

Cuộc thi quy  tụ hơn 200 bài dự thi từ 37 Quốc gia trên Thế giới với 7 hạng mục về công trình công cộng, công trình dân dụng, thiết kế nội thất, thiết kế ý tưởng kiến trúc, công trình kiến trúc cảnh quan, v.v… Trong đó, MIA Design Studio đã xuất sắc đạt giải nhì hạng mục “Công trình kiến trúc cảnh quan” với công trình Naman Retreat Pure Spa.

img_1572

Công trình này được bao bọc bởi những công trình khác với mật độ xây dựng dày đặc. Các kiến trúc sư của MIA Design Studio đã chọn giải pháp đóng ngoài mở trong cùng việc tận dụng những loại cây địa phương, có thể thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở vùng đất này.  Vì thế nên Pure Spa vừa có thể đảm bảo tính riêng tư của một khu spa nghỉ đưỡng cùng sự thông thoáng tự nhiên, vừa mang đến cho người sử dụng cảm giác gần gũi với thiên nhiên .

Theo Kiến Việt