24/04/2017

Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2017 chuẩn bị công bố các đề cử được lọt vào vòng trong

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Sau nhiều tháng xem xét và đánh giá cẩn thận, hội đồng giám khảo độc lập của Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru chuẩn bị công bố danh sách các đề cử chính thức lọt vào vòng trong của giải thưởng năm nay.

 Ông Terry Blackburn - nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành PropertyGuru Asia Property Awards - tại buổi công bố tổ chức giải thưởng Vietna

Ông Terry Blackburn – nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành PropertyGuru Asia Property Awards – tại buổi công bố tổ chức giải thưởng

Theo sát cuộc thi từng bước trong quá trình đánh giá, từ lúc ban tổ chức nhận đề cử đến lúc tham gia khảo sát thực địa các dự án và cả những buổi họp của hội đồng giám khảo là công ty BDO, công ty kế toán và kiểm toán lớn thứ năm thế giới, cũng là đơn vị giám sát độc lập đáng tin cậy của Giải thưởng. Đội ngũ giám sát của BDO tại Việt Nam được dẫn dắt bởi ông Jeffrey Ong Peng Lock và bà Nguyễn Thúy Hoa, giám đốc kiểm toán.

Danh mục giải thưởng được chia thành ba thành phần: Giải thưởng Nhà phát triển bất động sản, Giải thưởng Dự án bất động sản và Giải thưởng thiết kế. Những đề cử hợp lệ sẽ được đánh giá nghiêm túc và công bằng bởi hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia trong ngành, dựa trên các tiêu chí chi tiết và công bằng nhất:

  • Với Giải thưởng Nhà phát triển bất động sản – các tiêu chí gồm: danh tiếng; hình ảnh và những sáng kiến trách nhiệm xã hội; quá trình hoạt động tổng thể; sự đổi mới; và các thành tích nổi bật trong 12 tháng qua.
  • Với Giải thưởng Dự án bất động sản và Giải thưởng Thiết kế – các tiêu chí gồm: địa điểm; giá trị tài sản; lợi thế bán hàng độc đáo; tình trạng hoàn thành; khả năng mở bán thành công; ý tưởng thiết kế, sự sáng tạo và cách sử dụng không gian; chất lượng các tiện nghi; cách xây dựng và vật liệu xây dựng được sử dụng.

Các hạng mục giải thưởng mới xuất hiện trong năm 2017 gồm có Dự án bất động sản phức hợp tốt nhất (Best Mixed Use Development) và Dự án thiết kế phổ quát nhất (Best Universal Design Development). Hạng mục thứ hai trong hai hạng mục trên được mở rộng cho các dự án nhà ở và thương mại trong cả nước và sẽ được phân loại vào bất kỳ hạng mục nào của giải thưởng toàn quốc. Những dự án này phải có khả năng tạo ra một môi trường mà nhiều người dễ tiếp cận, dễ hiểu và dễ sử dụng nhất có thể, bất kể tuổi tác, dáng vóc, người bình thường hay người khuyết tật.

Danh sách đầy đủ các hạng mục và các đề cử lọt vào vòng trong sẽ được công bố tại buổi họp báo vào ngày 26/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi hội đồng giám khảo có buổi họp cuối cùng.

Các đơn vị thắng giải và được đánh giá cao sẽ được công bố tại đêm trao giải diễn ra vào tối ngày 2/6 tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon. Cá nhân nhận giải thưởng đặc biệt Nhân vật Bất động sản của năm sẽ được công bố trước đêm trao giải.

Trở lại lần thứ ba với sự đồng hành của nhà tài trợ chính Kohler, Giải thưởng Bất động sản Việt Nam sẽ trao thưởng cho những nhà phát triển, những dự án bất động sản và thiết kế tốt nhất tại hai thị trường hàng đầu TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Không chỉ vậy, ban tổ chức còn trao giải cho các dự án phát triển nhà ở nổi bật tại Phú Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang, vốn là những điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng của cả nước.

Thông tin về Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru, vui lòng gửi thư về địa chỉ info@asiapropertyawards.com hoặc truy cập trang web chính thức của Giải thưởng AsiaPropertyAwards.com/vietnam.

PV