07/06/2017

Giải pháp xanh trong xử lý nước thải với bồn tự hoại Septic Sơn Hà

Ngày 6/6/2017, tại Hà Nội, Báo Xây dựng phối hợp với Tập đoàn Sơn Hà tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Bồn tự hoại Septic Sơn Hà – Giải pháp xanh trong xử lý nước thải. Tham dự Hội thảo có các chuyên gia, nhà quản lý đến từ Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và công nghệ, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trong nước, quốc tế.

Đại diện Tập đoàn Sơn Hà trình bày giải pháp thay thế các bể tự hoại có kết cấu bê tông cốt thép truyền thống bằng bồn tự hoại Septic Sơn Hà

Tại Hội thảo, các diễn giả trình bày các tham luận về những nội dung: Thực trạng ô nhiễm môi trường do nước thải sinh hoạt và những ảnh hưởng tới sức khỏe con người; các giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt tại Việt Nam; giải pháp xanh, an toàn cho môi trường với sản phẩm bồn tự hoại Septic Sơn Hà – giải pháp thay thế cho các bể tự hoại bằng bê tông cốt thép truyền thống. Bên cạnh đó, Hội thảo còn diễn ra phần đối thoại giữa các diễn giả trong nước, quốc tế về các giải pháp xử lý nước thải tiên tiến hiện nay và tính phổ biến của sản phẩm bồn tự hoại Septic trên thế giới, đặc biệt là ở khu vực châu Á.

Phát biểu tại Hội thảo, đại diện Tập đoàn Sơn Hà cho biết, bồn tự hoại Septic Sơn Hà được sản xuất từ vật liệu nhựa LLDPE (nhựa nguyên sinh) liền khối 3 lớp dày từ 6 – 8mm, với nhiều gân cứng bao quanh nên rất chắc chắn, chống chịu được nhiều tạp chất hóa học, khả năng chống thấm tốt, ngăn chặn hiệu quả nguy cư rò rỉ nước thải. Sản phẩm này được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất của Ấn Độ, và được thử nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế vô cùng khắt khe.

Quang cảnh Hội thảo

Bồn tự hoại Septic Sơn Hà có thiết kế kiểu dáng hình cầu hiện đại với hàng trăm quả cầu lọc thông minh có tác dụng làm tan các chất thải thô, đồng thời là nơi trú ngụ của các vi sinh vật kỵ khí. Sau quá trình xử lý, chất thải đảm bảo đạt loại B (an toàn với môi trường). Đặc biệt, sản phẩm bồn tự hoại Septic Sơn Hà dễ dàng vận chuyển và dễ dàng lắp đặt với mọi địa hình, như: Trong nhà, ngoài vườn, các công trình công cộng.

Trần Đình Hà/Moc.gov.vn