09/03/2018

Giải pháp cho các vấn đề môi trường trong công nghiệp xây dựng và bất động sản

 Đó là chủ đề của buổi hội thảo quốc tế do trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh và trường Đại học Quốc gia Matxcova (MGSU) tổ chức vừa qua.


Ông Nguyễn Trung Thành – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường phát biểu tại buổi hội thảo.

Tham dự sự kiện này có ông Nguyễn Trung Thành – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng); ông Popov Aleksei Vladimipovich – Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga; ông P.G Graboviy – Chủ tịch Ban tổ chức; ông A.A. Volkov – Hiệu trưởng Đại học Xây dựng Quốc gia Matxcova, Liên bang Nga (MGSU).

Hội thảo nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác, trao đổi giữa trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh với các trường thuộc lĩnh vực Kiến trúc – Xây dựng trong nước, quốc tế và giữa các nhà khoa học với nhau. góp phần đóng góp tầm nhìn tổng quan về thực trạng xây dựng và quản lý bất động sản qua thực tiễn tại TP Hồ Chí Minh và các nước trên thế giới nhằm hướng đến phát triển bền vững trong bối cảnh tác động mạnh mẽ của tình trạng biến đổi khí hậu đối với môi trường hiện nay.

Hội thảo thu hút sự tham dự của đông đảo kiến trúc sư, kỹ sư, giảng viên các trường đại học liên quan đến lĩnh vực thiết kế kiến trúc, xây dựng dân dụng, quy hoạch đô thị, bất động sản đến từ Nga, Pháp, Nhật…

Với hơn 30 bài tham luận, hội thảo được thiết kế theo hình thức diễn đàn bao gồm Phiên họp toàn thể và trao đổi theo chủ đề tại 4 tiểu ban (có trao đổi trực tuyến), bao gồm:

Tiểu ban 1: Phát triển bền vững các thành phố và vùng lãnh thổ; tiết kiệm năng lượng, các khía cạnh sinh thái của xây dựng.

Tiểu ban 2: Vai trò của kiến trúc trong việc phát triển các môi trường xây dựng: bài học lịch sử và những thách thức tương lai.

Tiểu ban 3: Các khía cạnh sinh thái và kinh tế về tính bền vững và giải thích các giải pháp hiệu quả trong xây dựng, phát triển đô thị và bất động sản.

Tiểu ban 4: An toàn môi trường các cơ sở hạ tầng xã hội, giao thông và kỹ thuật.

Bùi Hiền/BXD