Giá vé đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông được hỗ trợ hơn 14 tỷ đồng mỗi năm

Sáng 9/4, tại kỳ họp thứ tám, HĐND TP Hà Nội, với 94 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (đạt 92,16% tổng số đại biểu), HĐND thành phố đã thông qua Nghị quyết về hỗ trợ giá vé đối với người sử dụng dịch vụ đường sắt công cộng trên tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) 2A Cát Linh – Hà Đông.

Các đại biểu nhấn nút thông qua Nghị quyết. Ảnh: Viết Thành

Các đại biểu nhấn nút thông qua Nghị quyết. Ảnh: Viết Thành

Theo đó, các mức hỗ trợ được áp dụng như sau: Hỗ trợ 100% giá vé sử dụng cho các đối tượng người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi;

Hỗ trợ 50% giá vé tháng đối với các đối tượng học sinh, sinh viên, người lao động các khu công nghiệp, người cao tuổi;

Hỗ trợ 30% giá vé tháng cho người lao động tại các văn phòng công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể.

Nghị quyết cũng quy định hỗ trợ 100% giá vé cho toàn bộ hành khách trong 15 ngày đầu kể từ khi tuyến ĐSĐT 2A Cát Linh – Hà Đông bắt đầu khai thác vận hành thương mại.

Trước đó, trình bày Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải Vũ Văn Viện cho biết, việc áp dụng mức hỗ trợ đối với người sử dụng dịch vụ đường sắt công cộng trên tuyến ĐSĐT 2A Cát Linh – Hà Đông tương tự như mức chi phí hỗ trợ đối với người sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, xe buýt nhanh BRT, đã được quy định tại Nghị quyết số 03/2013/NQ-HĐND ngày 12-7-2013 của HĐND thành phố. Nguồn kinh phí để thực hiện các nội dung hỗ trợ trên đã được bảo đảm để thực hiện trong năm 2019.

Với giá vé bình quân trên toàn tuyến là 10.180 đồng (với cự ly 5,3km), ước tính, đối tượng ưu tiên chiếm 12% tổng sản lượng hành khách tương đương, dự kiến tổng mức hỗ trợ tương đương là 14,46 tỷ đồng/năm.

Báo cáo thẩm tra trình HĐND thành phố tại kỳ họp, Ban Kinh tế – Ngân sách cho rằng, các mức hỗ trợ giá vé cũng như việc hỗ trợ 100% giá vé trong 15 ngày đầu kể từ khi tuyến ĐSĐT 2A Cát Linh – Hà Đông bắt đầu khai thác vận hành thương mại là cần thiết và phù hợp. Mức dự kiến kinh phí hỗ trợ cho chính sách này khoảng 14,46 tỷ đồng/năm phù hợp với khả năng cân đối của ngân sách thành phố.

Ban Kinh tế – Ngân sách đề nghị UBND thành phố tổ chức đánh giá hiệu quả của chính sách này và báo cáo HĐND thành phố tại kỳ họp cuối năm 2019.

Bảo Hân/Hà Nội mới

Share

Tin liên quan

Vĩnh Long House

Vĩnh Long House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc tại Vĩnh Long, nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm, ngôi nhà...
Từ mỏ đá đến mặt bàn bếp: Theo dấu nguồn gốc của đá tự nhiên trong kiến ​​trúc

Từ mỏ đá đến mặt bàn bếp: Theo dấu nguồn gốc của đá tự nhiên trong kiến ​​trúc

Từ lâu, việc thắc mắc về nguồn gốc những thứ chúng ta tiêu thụ đã trở nên phổ biến. Chúng ta kiểm tra nhãn mác,...
Khi mặt tiền trở thành môi trường sống: Kiến trúc tạo không gian cho các loài khác

Khi mặt tiền trở thành môi trường sống: Kiến trúc tạo không gian cho các loài khác

Khi nghĩ về mặt tiền , chúng ta hiếm khi coi chúng như những không gian sống. Chúng ta thường xem chúng là những yếu...
Nhiệt năng như một đối tác thiết kế: Cây xanh, đất đai và hành lang gió như cơ sở hạ tầng làm mát.

Nhiệt năng như một đối tác thiết kế: Cây xanh, đất đai và hành lang gió như cơ sở hạ tầng làm mát.

“Đến năm 2050, gần như mọi trẻ em trên thế giới sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các đợt nắng nóng.” Cảnh báo của...