14/08/2015

Giá thuê nhà trung bình ở Anh tăng 11,8% so với năm trước

Miền Tây Nam nước Anh và Scotland có giá thuê nhà tăng nhanh hơn so với bất cứ khu vực nào khác ở Anh trong vòng 3 tháng, tính đến tháng 7/2015.

Theo các chỉ số gần đây của HomeLet, giá thuê nhà trung bình ở Anh cho những người thuê mới trong vòng 3 tháng tính tới tháng 7 năm 2015 là 977£/tháng, trừ khu vực Greater London là 761£.

Thật vậy, giá thuê nhà trung bình ở London hiện tại là 1.538£/tháng, cao hơn 9,5% so với một năm qua và về tổng thể giá thuê nhà đã tăng lên do lạm phát và giá nhà tăng.

Các chỉ số cho thấy, sự tăng trưởng giá thuê tại các khu vực tư nhân hiện nay rất cao, do giá trung bình ở tất cả các khu vực đều tăng ngoại trừ vùng Tây Bắc. Giá tăng cao hơn 11,8% so với cùng kỳ năm 2014.

Ba khu vực ở Anh có giá thuê tăng với tốc độ nhanh hơn ở London đó là miền Tây Nam, Scotland và Đông Nam với tốc độ tăng trưởng lần lượt là 11,4%; 11,2% và 10,3%.

Tại London, giá thuê trung bình trên mỗi căn hộ cho thuê mới nhiều gấp đôi so với các nới khác ở Anh và mức giá này tiếp tục tăng.

Theo ông Martin Totty – Giám đốc điều hành của Tập đoàn bảo hiểm Barbon, công ty mẹ của HomeLet giải thích rằng: Trong vài năm qua, xu hướng giá cả trên thị trường và thị trường nhà cho thuê đều tương tự nhau, tuy nhiên qua nửa đầu năm nay, sự tăng trưởng giá nhà đã chậm lại trong khi giá cho thuê tiếp tục tăng, điều này phản án sự hấp dẫn tương đối của thị trường nhà cho thuê so với nhà đất.

Thu Giang/Báo Xây dựng