27/03/2017

GASC 2017: Có gì hấp dẫn trong chương trình hoạt động ?

Nằm trong khuôn khổ Hội thảo và Workshop quốc tế “Kiến trúc xanh hướng tới cộng đồng bền vững” – Green Architecture for Sustainable Communities – GASC 2017, từ ngày 28/03 đến ngày 31/03/2017, tại Hà Nội sẽ diễn ra một loạt các hoạt động như Hội thảo, Workshop quốc tế, Báo cáo kết quả, Trao giải thưởng và triển lãm.

Hội thảo quốc tế

GASC 2017 – Lịch chương trình Hội thảo & Seminar – Bấm để xem chi tiết

Hoạt động Hội thảo quốc tế chuyên ngành về “Kiến trúc xanh hướng tới cộng đồng bền vững” GASC 2017 sẽ diễn ra vào sáng ngày 29/3/2017 tại tầng 1, Hội trường G3, Đại học Xây dựng với các phần tham luận và chia sẻ về Kiến trúc bền vững, Kiến trúc sinh thái, Kiến trúc cộng đồng, Công trình hiệu quả năng lượng… Các diễn giả của Hội thảo đến từ các tổ chức đào tạo trong và ngoài nước như Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam, Đại học Công nghệ Delft (Hà Lan) và Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch.

Chủ đề các bài tham luận xoay quanh các vấn đề từ phạm vi kỹ thuật – công nghệ phù hợp cho công trình xanh, các vấn đề liên quan đến kiến thức địa phương như văn hóa, triết lý kiến trúc tới các vấn đề có quy mô toàn cầu như sự thích ứng của đô thị để trở nên hiệu quả hơn cho một cộng đồng bền vững trong bối cảnh đầy thách thức của Việt Nam và khu vực hiện nay.

Workshop mang tính áp dụng cao

Song song với Hội thảo chuyên ngành và với mục đích hướng các kiến trúc sư tương lai tiếp cận xu hướng thiết kế Kiến trúc xanh – thiết kế Công trình xanh và chuyển hóa những kiến thức ban đầu của sinh viên về Kiến trúc xanh, Công trình xanh thành sản phẩm thiết kế cụ thể với các giải pháp tiên tiến.

GASC 2017 – Lịch chương trình Workshop – Bấm để xem chi tiết

Workshop quốc tế GASC 2017 được diễn ra từ ngày 28-31/3/2017 tại Đại học Xây dựng với sự tham gia của các giảng viên hướng dẫn và sinh viên từ Trường Đại học Xây dựng (NUCE) Đại học Công nghệ Delft (TU Delft Hà Lan), Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) và Câu lạc bộ Kiến trúc A+G tổ chức với sự chủ trì của:

  • KTS. Hoàng Thúc Hào (Giải thưởng SIA-GETZ cho KTS nổi bật ở châu Á năm 2016)
  • GS. TS. Andy van den Dobbelsteen, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật và Công nghệ Kiến trúc, Khoa Kiến trúc và Môi trường Xây dựng, TU Delft.

Với nhiệm vụ thiết kế là một Tung tâm đào tạo tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, 8 nhóm  tham gia Workshop, môi nhóm sẽ có 02 sinh viên của NUCE, 02 sinh viên của HAU và 01 sinh viên của TU Delft cùng làm việc tập trung trong 4 ngày từ 28-31/3/2017. Việc phối hợp sinh viên như vậy sẽ mang đến cho các em kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp trong môi trường quốc tế và tăng cường trao đổi kiến thức về kiến trúc bản địa, kiến trúc khí hậu cũng như về công nghệ xây dựng giữa châu Á và châu Âu.

Seminar với áp dụng thực tiễn thiết kế xanh

Với mục tiêu gia tăng tính thực hành và giới thiệu các hoạt động thực tiễn về thiết kế xanh tại Việt Nam, CLB Kiến trúc A+G đứng ra chủ trì Thảo luận: ” Yếu tố xanh trong công trình vừa và nhỏ” với sự góp mặt của các diễn giả là các KTS hoạt động tích cực áp dụng thiết kế xanh tại Việt Nam.

Các diễn giả đến từ VArchitecture + Edeec, Nghia architect:, Ban QLDA BaoViet, Ardor Architects, Công ty tư vấn xanh Edeec…

Lễ tổng kết và Triển lãm

Kết quả chương trình Workshop và Hội thảo sẽ được tổng kết trong Lễ bế mạc & Trao giải thưởng  tại Trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam vào ngày 31/03/2017

Một chương trình Triển lãm kết quả của Workshop GASC 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 1/4 và 2/4/2017, tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm nhằm lan tỏa thông điệp của sự kiện cũng như gia tăng sự kết nối của Kiến trúc xanh tới nhận thức và tham gia của cộng đồng.

GASC 2017 – Lịch chương trình Tổng kết – Trao giải & Triễn lãm

PV