18/02/2021

Gardening Terrace House

Mỗi ngôi nhà đều có một tâm hồn đẹp. Những hoàn cảnh xung quanh bao bọc một ngôi nhà luôn thuận lợi khi mọi người hiểu chúng, và cảm thấy trong họ một tâm hồn bình yên và sẻ chia.

2._facade-1140x815

21._veranda

Khu đất phía Tây nằm trên trục đường lớn trung tâm khu đô thị mới hình thành. Bức xạ mặt trời trực tiếp chiếu vào buổi trưa, cùng với tiếng ồn giao thông và khói bụi là tất cả những yếu tố được đề cập khi chúng tôi khảo sát hiện trạng lô đất.

30._garden

1._FLOOR_PLAN_1

Không gian bậc thang và hệ thống mái thái tạo nên những khu vườn thông tầng, có khoảng lùi sâu che chắn nắng nóng buổi chiều. Từ mỗi phòng ngủ, mọi người cảm nhận được ánh nắng ban mai chiếu qua những tán lá xanh bên những khung cửa lớn. Với hành lang chung, ban công, chúng tôi muốn tạo ra một số khoảng thông tầng giữa không gian chung và không gian riêng. Đó là sự chuyển đổi ánh sáng, không gian thiên nhiên, tầm nhìn và sự kết nối của con người trong các không gian vừa mở vừa bao trùm, vừa riêng tư vừa nhạy cảm.

1._avatar

7._kitchen

Với không khí truyền thống và vật liệu hiện đại để tạo nên không gian sống, chúng tôi đã cố gắng dung hòa cuộc sống bên ngoài với đời sống tinh thần của mỗi con người, đưa họ trở về với sự bình yên trong tâm hồn bên trong. Mặt nước, cây cối, gió nhẹ và mát lành cho phép con người và thiên nhiên chung sống, chia sẻ những tháng ngày của một đời người.

23._terraced_roof

19._skylights

Thiên nhiên là điều kỳ diệu về trị liệu mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, cảm nhận sự sống qua từng ánh nắng, chồi non xanh biếc hay từng cơn gió nhẹ; trong từng hơi thở, từng cành lá non hay mặt hồ phẳng lặng. Sự tĩnh lặng luôn hiện hữu trong mọi không gian khiến con người ta cũng cảm nhận được sự bình yên từ sâu trong tâm hồn mỗi người.

11._bedroom

28._balcony

Đơn vị thiết kế: Chơn.a

Kiến trúc sư: Quang Chon

Địa điểm: Khánh Hòa, Việt Nam

Vị trí: Nha Trang

Quy mô: 400 m2

Năm hoàn thành: 2020

Nhiếp ảnh gia: Quang Chon

architech.vn