29/02/2016

Gần 53 tỷ đồng xây trung tâm hành chính TP HCM giai đoạn 1

Trong giai đoạn một, Khu trung tâm hành chính TP HCM trên đường Đồng Khởi (quận 1) có hầm và hai tầng cần tổng kinh phí gần 53 tỷ đồng.


Phương án thiết kế Trung tâm hành chính TP HCM được chọn vào tháng 10/2015. Ảnh: N.P

Khu trung tâm hành chính TP giai đoạn một, tại khu đất 213 đường Đồng Khởi (quận 1) nối dài khối nhà mặt tiền đường Lê Thánh Tôn của trụ sở UBND TP HCM hiện tại đến giáp đường Đồng Khởi. UBND TP HCM vừa phê duyệt thiết kế và dự toán công trình với tổng kinh phí gần 53 tỷ đồng.

Trong đó, tầng một (trệt) và tầng 2 có diện tích 750 m2 mỗi tầng. Tầng hầm tận dụng lại gần 1.900 m2 đã có của chung cư 213 Đồng Khởi trước đây, thiết kế lại giao thông cho hợp lý và dự kiến bố trí chỗ để xe, phòng kỹ thuật.

Tường bao và tường ngăn làm bằng vật liệu không nung, phần hoàn thiện sơn nước hoặc ốp gạch (khu vệ sinh); sàn lát gạch kết hợp các loại đá tự nhiên; trần thạch cao khung kim loại… Ngoài ra còn có tường rào dài 26m và hai nhà bảo vệ rộng 8 m2. Công trình do Công ty TNHH một thành viên Quản lý Kinh doanh nhà thành phố làm chủ đầu tư.

Theo phương án thiết kế được UBND TP HCM chốt vào tháng 10/2015, Trung tâm hành chính TP HCM có diện tích 18.000 m2 được giới hạn bởi 4 tuyến đường Lê Thánh Tôn – Pasteur – Lý Tự Trọng – Đồng Khởi sẽ là nơi làm việc của 8 cơ quan nhà nước với 90 phòng ban trực thuộc gồm khoảng 1.700 người.

Các cơ quan sẽ được bố trí tại khu trung tâm hành chính sau khi xây dựng xong gồm: Văn phòng UBND thành phố, Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Công thương, Ban đổi mới doanh nghiệp, Sở Tài nguyên – Môi trường và Sở Giao thông Vận tải.

Theo Trung Sơn/VnExpress.net