15/03/2022

14 ý tưởng trang trí với cảm hứng từ gạch Terrazzo (P1)

Gạch Terrazzo không phải là vật liệu mới (trên thực tế, nguồn gốc của nó bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại), nhưng đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong thiết kế nội thất bởi tính linh hoạt, dễ bảo trì cũng như tính tự nhiên, độc đáo của nó.

Gạch Terrazzo được sản xuất từ các nguyên liệu như xi măng, cát, đá bụi, đá mi, bột đá, bột màu và hạt đá granite. Đây là sản phẩm gạch, không nung. Sàn và mặt bàn Terrazzo được ưa chuộng vào những năm 1920, 1980 và ngày nay. Các nhà thiết kế đương đại đã bắt đầu nhận thấy sự trỗi dậy của terrazzo trong các tòa nhà khách sạn và nhà ở.

Phòng tắm của mình với mặt bàn bằng đá mài lốm đốm tinh xảo là một trong nhiều phương pháp đưa cảm hứng  cổ điển vào ngôi nhà của mình

Không gian tắm tinh xảo này có bức tường Terrazzo tinh tế, không quá dày đặc nhưng vẫn tạo thêm nhiều họa tiết và chiều sâu cho không gian. Không chỉ có các đốm nhỏ mà chúng còn có màu xám và đen đơn sắc, giúp duy trì vẻ ngoài tối giản, hoàn hảo cho các phòng tắm hiện đại hoặc theo phong cách đương đại.

Căn bếp đáng yêu này nhìn chỉ muốn được chụp ảnh thôi. Nó không chỉ có mặt bàn bằng đá mài có kết cấu vừa phải tạo ra điểm nhấn hoàn hảo mà còn mạnh dạn sử dụng tủ màu hồng để tạo ra một cảm giác vui nhộn.

Căn bếp tuyệt đẹp này sử dụng đá lốm đốm lớn với tông màu trầm ở cả sàn và gạch nền, tạo ra một cái nhìn thống nhất và gắn kết trong toàn bộ không gian

Riêng chiếc bàn trang điểm bằng sắt màu trắng trong phòng tắm này đã là một thiết kế tối giản và tinh tế, nhưng khi kết hợp với bức tường terrazzo màu be và nâu sáng, nó trở thành một tác phẩm nổi bật.

Không gian sống hiện đại tuyệt đẹp này đã chứng minh rằng gạch Terrazzo này hoạt động tốt trên các bức tường cũng như trên sàn nhà. Nền lốm đốm là bức tường điểm nhấn hoàn hảo cho không gian tiếp khách hoặc phòng ngủ và thêm cá tính cho bất kỳ căn phòng nào.

Chiếc bàn DIY đẹp và tiện dụng này là phụ kiện hoàn hảo cho bất kỳ phòng khách nào. Gạch terrazzo lốm đốm tạo ra cảm giác gắn kết trong cả căn phòng.

PV/The Spruce