20/04/2017

Gạch Hoàn Mỹ: Không ngừng đổi mới chất lượng

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Trên thị trường hiện nay sản phẩm gạch Granite có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước đã và đang phát triển mạnh, nhờ thị trường bất động sản của Việt Nam hồi phục. Sản phẩm vật liệu lát nền Granite đa dạng từ chủng loại cho đến mẫu mã, kích thước đều rất phong phú, giúp cho các kiến trúc sư, nhà thầu, chủ đầu tư có nhiều sự lựa chọn. Vậy đâu là hướng đi cho những doanh nghiệp sản xuất gạch Hoàn Mỹ? Sản phẩm của Hoàn Mỹ có đáp ứng như thế nào đối với thị trường hiện nay, những mẫu mã nào chinh phục được các chủ đầu tư? Đó là những câu hỏi thường trực cho doanh nghiệp, nhưng cũng là bước đi đột phá tạo dựng thương hiệu trong lĩnh vực sản xuất gạch men trong thời kỳ hiện nay.

Gạch Hoàn Mỹ hướng đến thị trường chất lượng cao

Gạch Hoàn Mỹ hướng đến thị trường chất lượng cao

Được thành lập từ năm 2002, công ty TNHH Hoàn Mỹ đã trở thành một công ty sản xuất gạch ốp lát hàng đầu tại Việt Nam. Trải qua 15 năm phấn đấu và trưởng thành, đến nay doanh nghiệp đã tạo cho mình thế đứng vững chắc trong ngành vật liệu xây dựng. Để có được những sản phẩm mang tính tiên phong, đưa khoa học và công nghệ cũng như sự sáng tạo của con người hòa nhập vào với cuộc sống hiện đại, thương hiệu Perfetto cũng đã có những đóng góp cho sự sáng tạo đó. Năm 2016 Hoàn Mỹ đã mạnh dạn đưa ra sản phẩm Granite có kích thước lớn đáp ứng cho những công trình hiện đại, thách thức những sản phẩm cùng chủng loại.
Hơn một thập kỷ qua, Nhà máy gạch ốp lát của Công ty tại Khu Công Nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã cung cấp cho thị trường hơn 100 triệu m2 sản phẩm gạch lát cao cấp với nhiều kích thước, chủng loại từ 30x45cm, 30x60cm, 40x80cm, 50x86cm, 60x60cm, 80x80cm. Không dừng lại ở những sản phẩm truyền thống, lãnh đạo công ty cũng đã nghiên cứu, đi tham quan mô hình các nước phát triển học hỏi tư duy phát triển sản phẩm có công nghệ mới, mẫu mã mới. Nhận thấy thị trường Việt Nam đang phát triển nhiều nhà cao tầng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các đô thị cao cấp Công ty đã cung cấp gạch cho các công trình như Ecogreen, Five Start, Vincom, hệ thống Mường Thanh. mà ở đó đòi hỏi kiến trúc sư, chủ đầu tư tạo ra những công trình lớn, những tòa cao ốc, biệt thự sang trọng coi đây là sản phẩm đáp ứng được độ sang, độ bền đẹp, nâng tầm vóc của công trình. Do vậy Doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư nghiên cứu để đến cuối năm 2016 doanh nghiệp đã tung ra thị trưởng sản phẩm có kích thước mới gạch ốp 30x120cm, gạch lớn 60x120cm. Đây là loại sản phẩm vật liệu có kích thước lớn đòi hỏi yếu tố kỹ thuật sản xuất cao, không những phải đảm bảo chất lượng mà còn đảm bảo mặt phẳng cong vênh so với những chủng loại có kích thước nhỏ hơn. Loại sản phẩm có kích thước lớn này khi đưa ra thị trường thử nghiệm, doanh nghiệp gạch Hoàn Mỹ đã đón nhận những tín hiệu rất khả quan. Do vậy để đáp ứng nhu cầu của khách hàng Công ty đã phải thay đổi từ dây chuyền sản xuất, đến kỹ thuật và công nghệ làm cho sản phẩm mang tính ứng dụng cao.
Nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành nhằm hướng đến sự hài lòng của khách hàng, ngay cả những khách hàng khó tính, sản phẩm gạch ốp lát Granite của Hoàn Mỹ đưa ra thị trường đa dạng chủng loại và kích thước, được in trên dây chuyền máy in kỹ thuật số với độ phân giải cao, các cạnh & bề mặt sản phẩm đều được mài, dễ thao tác khi thi công, đảm bảo tính thẩm mỹ, được các nhà đầu tư, giới kiến trúc sư đón nhận tư vấn cho người tiêu dùng, sản phẩm phù hợp với những công trình kiến trúc hiện đại. Đặc biệt khi kết hợp cùng công nghệ Nano giúp cho sản phẩm có bề mặt siêu bóng và chống thấm cao; có khả năng tạo hiệu ứng nổi 7D, hình ảnh gần gũi với tự nhiên, độ bền được thẩm định vượt trội. Do đó hướng đi của Công ty là không ngừng phát triển dòng sản phẩm cao cấp gạch lát granite, mài men, in kĩ thuật số 7D; gạch ốp in kĩ thuật số, kích thước lớn đồng bộ giới thiệu tới khách hàng trong nước mà còn xuất khẩu sang các thị trường Châu Âu, Đông Á, Trung Đông, Bắc Mỹ, Thái Lan, Anh, Hàn Quốc…

up1683.1684
Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề tính thẩm mỹ, tính kỹ thuật hay những ứng dụng khoa học kỹ thuật cao Công ty còn rất chú trọng đến khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào. Việc quan tâm đến nhà cung cấp, doanh nghiệp luôn ưu tiên tiêu chí chất lượng cũng như sự ổn định của nguyên vật liệu, do đó nguồn nguyên liệu chính được Công ty nhập khẩu trực tiếp từ Itaca, Toresit, Thành đạt – Tây Ban Nha, hãng Ferro – Thái Lan. Hơn thế nữa theo định hướng ngay từ những năm đầu thành lập, Công ty đã có kế hoạch xây dựng nhà xưởng nhằm tập trung sản xuất sản phẩm chất lượng cao, nên thiết bị dây chuyền sản xuất, đầu tư máy móc sản xuất hiện đại, sử dụng công nghệ tự động hóa của hãng Sacmi – Ý, Đức, Tây Ban Nha… được lắp đặt theo quy trình sản xuất khép kín, không xả thải ra môi trường, đảm bảo quy trình sản xuất xanh đạt tiêu chuẩn. Đây cũng là tiêu chí hàng đầu doanh nghiệp đã áp dụng xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, ISO 2001:2015 vào quy trình sản xuất.
Cùng với đó là việc đổi mới, cơ cấu các hoạt động, coi trọng công tác quản lý sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh từng mục tiêu cụ thể. Để làm được điều đó phải có những con người có trình độ chuyên môn cao, có tinh thần, ý thức trách nhiệm với công việc. Do vậy việc tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực, chăm lo đời sống của người lao động luôn được doanh nghiệp quan tâm hàng đầu./.

KIM CHI