04/08/2017

Fausfloor – Sàn gỗ an toàn cho sức khỏe

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Sàn gỗ công nghiệp không còn quá xa lạ với chúng ta như cách đây 10 năm về trước. Chúng được thay thế dần so với sàn gỗ tự nhiên vì nhiều tính năng nổi trội như màu sắc đều, đẹp, giá thành phải chăng. Tuy nhiên, bất kỳ ngành nghề nào cũng đều gặp phải nhiều sự cạnh tranh nên sản phẩm cũng có nhiều mức giá khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Sàn gỗ Tây Ban Nha Fausfloor là một trong những dòng sản phẩm sàn gỗ cao cấp nhất hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm riêng, trong đó đặc biệt chú trọng vào cấu tạo, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Sàn gỗ xương cá độc đáo

Sàn gỗ xương cá độc đáo

Tại nhiều nước, chỉ tiêu formaldehyde trong sản phẩm sàn gỗ công nghiệp được khống chế rất ngặt nghèo nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Không chỉ chứa hóa chất độc hại, sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp còn dễ bị nấm mốc xâm nhập khi môi trường ẩm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây ung thư.
Theo một chuyên gia hóa học: Khi mở một ngăn tủ hay lát sàn gỗ mới, người sử dụng thường thấy mùi hôi, hắc xộc lên mũi, thậm chí bị ho, chảy nước mắt, đó chính là do tác động của formaldehyde. Sẽ rất nguy hiểm nếu các sản phẩm này dùng cho trẻ nhỏ hoặc đặt trong phòng ngủ kín. Không chỉ sàn nhân tạo có chứa chất độc, mà ngay gỗ tự nhiên, qua quá trình xử lý cũng có hóa chất chống mối mọt, hóa chất độc trong lớp sơn PU… Trong quá trình sử dụng và bảo quản, nếu không cẩn thận, sản phẩm gỗ thường xuất hiện hai loại mốc. Nấm mốc ảnh hưởng tới sức khỏe, gây ung thư nếu đồ dùng như áo quần, giày dép, thức ăn trong tủ kệ bị nấm mốc tấn công.

Bề mặt sàn gỗ real wood 2

Chi tiết bề mặt sàn gỗ

Bề mặt sàn gỗ thật như gỗ tự nhiên
Nắm rõ được điều này, một số thương hiệu sàn gỗ công nghiệp cao cấp đến từ Châu Âu như Sàn gỗ Tây Ban Nha Fausfloor hoặc Thái Lan như Thaigreen có đặc tính cấu tạo đặc biệt, đảm bảo lượng phụ gia đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Sàn gỗ Tây Ban Nha Fausfloor sử dụng HDF lõi xanh chất lượng cao đạt tiêu chuẩn môi trường E1, có độ liên kết chặt chẽ mạnh mẽ hơn 3 lần so với HDF thông thường. Đặc biệt sản phẩm đạt tiêu chuẩn CARB – quy định về tỷ lệ formaldehyde (hay còn gọi là chất bảo quản) có trong HDF (ppm đơn vị đo lường mật độ thấp) có trong keo để gắn kết gỗ. Đây là tiêu chuẩn khắt khe để sàn gỗ nhập khẩu vào thị trường Mỹ, đảm bảo được các yếu tố về an toàn cho sức khỏe.

Sàn gỗ Fausfloor đảm bảo lượng phụ gia an toàn cho sức khỏe

Sàn gỗ Fausfloor đảm bảo lượng phụ gia an toàn cho sức khỏe

Bên cạnh tiêu chí đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng, tiêu chí về độ bền, tính thẩm mỹ cũng được nhà sản xuất đặc biệt chú tâm. Đội ngũ kỹ sư giỏi, khéo léo và tỉ mỉ cùng với việc áp dụng những kỹ thuật hiện đại nhất luôn luôn cho ra những bộ sưu tập đẳng cấp, riêng biệt phù hợp cho từng thị trường. Tuổi thọ trung bình của các loại sàn gỗ cao cấp từ 20 đến 30 năm trong phạm vi sử dụng gia đình, trong khi các loại ván sàn gỗ giá rẻ chỉ từ 2 đến 5 năm. Các loại ván lát sàn giá rẻ sẽ dễ bị trầy xước, hư hỏng khi tiếp xúc với nước. Trong khi các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp lại khó bị hư hại vì độ nén ép cao, tiêu chuẩn bề mặt tốt, sản phẩm luôn bền lâu sau nhiều năm sử dụng. Các sản phẩm của Fausfloor đa dạng về chủng loại, mẫu mã giúp người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà của mình./.

Công ty TNHH TM và Trang trí Nội Thất Việt Phát
– Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 02432002097
– Số 80 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
ĐT: 02253734270
– Số 10 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
ĐT: 02253622928

QUỲNH TRANG