04/06/2019

eVolo công bố người chiến thắng cuộc thi Skycraper 2019

Tạp chí eVolo đã công bố những người chiến thắng trong Cuộc thi Skycraper năm 2019. Đây đã là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức, giải thưởng thường niên này được thành lập để ghi nhận những ý tưởng có tầm nhìn trong việc xây dựng các dự án cao tầng thông qua việc sử dụng công nghệ, vật liệu, thẩm mỹ và tổ chức không gian mới, thách thức cách chúng ta hiểu kiến trúc và mối quan hệ của nó với môi trường tự nhiên và xây dựng.

Năm nay, 3 người chiến thắng và 27 đề cử danh dự đã được chọn từ nhóm 478 tác phẩm dự thi. Giải nhất được trao cho dự án Methanescraper được thiết kế bởi Marko Dragicevic từ Serbia. Dự án là một quận-thẳng đứng ở Belgrade, đóng vai trò là bãi rác với khả năng tái chế.

01

Những người đứng ở vị trí thứ hai là Klaudia Gołaszewska và Marek Grodzicki từ Ba Lan cho dự án Airscraper. Đề xuất này hình dung một tòa nhà chọc trời giống như thành phố, làm sạch không khí của các khu định cư đô thị bị ô nhiễm nặng.

02 (1)

Dự án Creature Ark: Biosphere Skyscraper được thiết kế bởi Zijian Wan, Xiaozhi Qi và Yueya Liu từ Vương quốc Anh đã nhận được giải ba. Dự án là một tòa nhà chọc trời dự trữ thiên nhiên với các cơ sở nghiên cứu.

03

PV