26/03/2021

DzMoon House

Dzmoon là dự án nhà ở được thiết kế trên một khu đất phổ biến tại Việt Nam. Ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ và ba em bé. Trong một khu vực đang phát triển, các không gian xanh dần biến mất do quá trình đô thị hóa. Sau một thời gian dài ở bên ngoài, họ yêu cầu một không gian sống đầy nắng, gió và yên bình để tận hưởng thời gian ở nhà.

35 (1)

2 (3)

Địa điểm: Hòa Xuân, Đà Nẵng
Kiến trúc sư: Kiến trúc Econs
Diện tích: 305 m²
Năm hoàn thành: 2021
Hình ảnh: Nguyễn Cường

10

FIRST_FLOOR_PLAN

15

Với việc bố trí không gian chung tầng 1 và các không gian sân vườn, KTS mong muốn thúc đẩy sự giao lưu, kết nối giữa những người sống trong nhà, tại các thông tầng mọi người có thể giao lưu với các không gian khác trong nhà. Từ đó khuyến khích các hoạt động chung của gia đình.

8 (1)

Bên cạnh đó, đan xen yếu tố cây xanh và thêm diện tích sân vườn vào từng khu vực lân cận của từng không gian sống, ngôi nhà như một sự kết nối liền mạch, không giới hạn giữa nhà và vườn, mang lại cảm giác bình yên.

SECTION_2

34

Về không gian nội thất, gỗ được sử dụng làm chất liệu nội thất chính tạo cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, kết hợp các gam màu trung tính xung quanh khoảng thông tầng nhằm điều hòa nhiệt độ bên trong ngôi nhà một cách đáng kể. Từ những yếu tố trên mới có một “Dzmoon” đủ riêng tư – đủ kết nối – không gian sống chan hòa nắng gió.

1 (3)

PV/archdaily