24/07/2017

Duperré – Sân bóng rổ đẹp và độc nhất tại Paris

 Phá vỡ mọi quy tắc về sắc màu và hình khối, sân bóng rổ Duperré như thổi một luồng gió tươi mát cho mùa hè tại Paris. Bỏ qua những tông màu đơn điệu, sân bóng là sự kết hợp hoàn hảo của những mảng màu rực rỡ dưới sự hợp tác thiết kế của Ill Studio và NikeLab – cha đẻ của những gam màu đặc trưng mùa hè.


Ảnh: © Sébastien Michelini

Vào năm 2015, khi công trình sân bóng rổ ẩn sâu trong lòng khu phố Paris có nguy cơ bị phá dỡ, Stéphane Ashpool – nhà sáng lập thương hiệu thời trang Pigalle cùng các giám đốc nghệ thuật của Ill Studio đã xem xét về việc trùng tu công trình. Họ đã cải tạo sân bóng rổ theo xu hướng sắc màu và đồ họa của kỷ nguyên mới để làm hài lòng những tín đồ của môn bóng rổ hay đơn thuần là những người yêu nghệ thuật. Sân bóng tọa lạc giữa hai tòa chung cư mini phố Duperré, khác biệt hoàn toàn so với những sân bóng khác tại Paris bởi không gian nhỏ gọn, khép kín cũng như lối thiết kế với màu sắc rực rỡ.


Ảnh: © Sébastien Michelini

Ill Studio hợp tác với NikeLab để thổi hồn vào sân bóng rổ Duperré những sắc màu tươi trẻ, nổi bật, biến sân bóng thành một công trình nghệ thuật – công trình kiến trúc theo phong cách vị lai. Độc đáo và mới lạ, sân bóng rổ hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị cho giới mộ điệu bóng rổ tại Paris.


Ảnh: © Sébastien Michelini

Anh Thư (theo Noémie de Bellaigue, admagazine.fr)/BXD