30/03/2017

Dulux & những tuyên ngôn về sự sang trọng

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Quan niệm chung vẫn cho rằng sang trọng là một điều gì đó hướng về phạm trù vật chất, với vẻ bề ngoài toát lên sự xa xỉ và kiêu sa. Tuy nhiên, sang trọng tinh tế lại là một phong cách trái ngược hẳn khi hướng về sự hoàn hảo ẩn giấu bên trong mà không cần đến bất kì sự phô trương nào. Đối với những gia chủ tinh tế, ngôi nhà của họ tuy giản đơn nhưng lại toát lên một khí chất riêng biệt để tự nói lên giá trị của mình. Nghiên cứu về vấn đề này chuyên gia của Dulux đã có những tuyên ngôn về sắc màu của phong cách sang trọng nhưng không kém phần tinh tế.

upCF17ConsideredLuxury_endorser

Màu sắc phản ánh nét tinh tế lên không gian sống
Xu hướng sang trọng tinh tế nắm bắt một lối sống mới, nuôi dưỡng tinh thần và trân trọng trải nghiệm riêng tư của bản thân hơn là sự phô bày một cách xa hoa. Vì vậy, điểm chung của những ngôi nhà hoặc căn hộ đi theo xu hướng này là đều đạt đến một sự tối giản nhất định, nhưng vẫn giữ cho mình nét ấn tượng. Điều đó được thể hiện qua việc sắp đặt, lựa chọn những đồ vật trang trí với màu sắc thanh nhã, giàu cảm hứng.
Những màu trung tính như xám, trắng, beige hay nâu nhạt của gỗ là sự lựa chọn lí tưởng cho một không gian nhiều xúc cảm, nhưng, tạo sự khoáng đạt cần có. Tuy nhiên, vẫn cần đâu đó một điểm nhấn trong nhà nhằm mang tới nét mới lạ thú vị cho ngôi nhà, và màu Xanh Denim chính là gợi ý để lấp đầy chỗ trống này.
Xanh Denim dưới một góc nhìn mới, chính là sự hoà quyện tinh tế giữa sắc xanh và xám, phản ánh vẻ đẹp tĩnh lặng, bền bỉ của thời gian. Willeke Jongejan, Chuyên gia Màu sắc của Trung tâm Mỹ thuật toàn cầu Dulux cho rằng: “Những màu sắc trung tính cùng tính chất mềm mại là chất liệu tuyệt vời để làm nổi bật màu Xanh Denim.”

upCF17ConsideredLuxury_Final_bedroom

Chất liệu đề cao trải nghiệm của giác quan
Với phong cách sang trọng tinh tế, chất liệu của đồ vật trang trí được ưu tiên hơn cả, để có thể đề cao được trải nghiệm của các giác quan. Khi lựa chọn đồ trang trí trong phòng, những vật dụng có độ bóng như thuỷ tinh hoặc mặt gương nên được ưu tiên sử dụng vì khả năng phản xạ ánh sáng của chúng.
Bên cạnh đó, hãy đầu tư vào những chi tiết tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu ứng cảm xúc lớn, ví dụ như rèm cửa. Một lớp rèm vải mềm mại có thể làm dịu đi những khía cạnh thô ráp, khô cứng của thiết kế các căn nhà phố, nhưng đồng thời lại kết hợp ăn ý với màu sắc nền nã của không gian chung.

up3
“Cách tiếp cận trang trí nội thất khiêm tốn và kín đáo này có thể được tóm gọn lại bằng cụm từ “thiết kế tĩnh lặng”,” Jongjean chia sẻ. Điều đó có nghĩa, dù nhẹ nhàng, không phô trương, nhưng bằng ngôn ngữ của chất liệu và màu sắc, những ngôi nhà mang phong cách này đã dành riêng cho mình thiện cảm sâu sắc của các gia chủ tinh tế./.

Thanh Nga