22/04/2016

Dubai công bố công cụ lập kế hoạch, thiết kế đường phố

Hội đồng Quy hoạch đô thị (UPC), Dubai cho ra mắt một ứng dụng trực tuyến đã được nâng cấp, cho phép lập kế hoạch và thiết kế đường phố an toàn hơn, có nhiều không gian hơn cho người đi bộ.

Phát triển bởi các UPC, phần mềm cung cấp mặt cắt ngang và hình ảnh tổng quan của một loạt các con đường, cho phép các nhà thiết kế thiết lập các đoạn đường và vỉa hè, cũng như kết hợp các tính năng như bãi đậu xe, công trình giao thông công cộng, cảnh quan và tiện ích hành lang đường bộ, tất cả có trong khuôn khổ và hướng dẫn sử dụng của UPC.

Các công cụ thiết kế đường phố đô thị tại Abu Dhabi và các tiện ích mới đã được phê chuẩn và công bố tại Cityscape Abu Dhabi.

Giám đốc điều hành cấp cao của UPC tổ chức trình chiếu trực tiếp của công cụ và các tính năng mở rộng của nó, trước khi bàn giao cho các cơ quan địa phương dùng thiết kế các con đường tại khu vực của mình.

Việc ra mắt sau một quá trình tái thiết kế trong 9 tháng của UPC, đã qua tham khảo ý kiến ​​với một loạt các bên liên quan.

Phần mềm này kết hợp chặt chẽ hơn với các công cụ thiết kế bằng tay của UPC, Abu Dhabi Utility Corridors Design Manual (UCDM), Abu Dhabi Public Realm Design Manual (PRDM) và Estidama Pearl Rating System (PRS), để trở thành một công cụ thiết kế đường bộ đô thị nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Thu Giang (Theo Construction Week)/Báo Xây dựng