13/10/2021

Đưa phong cách Scandinavian vào nhà chưa bao giờ đơn giản hơn thế!

Được yêu thích trên toàn thế giới, Scandinavian là một phong cách cực kỳ phổ biến ngày nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các đặc điểm chính cũng như các bước để đưa phong cách Scandinavian vào ngôi nhà của mình.

Khái niệm phong cách Scandinavian

Phong cách này đề cập đến phong trào thiết kế bắt nguồn từ các nước Bắc Âu như Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy và Iceland. Bắt nguồn từ chủ nghĩa Hiện đại, thiết kế nội thất Scandinavian tập trung nhiều vào sự đơn giản, nhẹ nhàng, chức năng và vẻ đẹp của các vật dụng trong gia đình.

Ngày nay, Scandinavian không chỉ đề cập tới ngôn ngữ thiết kế đặc trưng, mà còn gợi nhắc đến một lối sống độc đáo trên toàn thế giới. Kiểu dáng nội thất đẹp, tiện dụng, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ đã tràn ngập trong vô vàn ngôi nhà.

7 bước đưa Scandinavian vào nhà

Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Nếu từng đến bất kỳ quốc gia Scandinavian hoặc Bắc Âu, chắc hẳn bạn đã khá quen thuộc với mùa đông buốt giá cũng như những ngày hè tràn ngập ánh nắng tại đây. Chính vì vậy, các cửa sổ theo phong cách Scandinavian thường mang kích thước lớn nhằm tối đa hóa ánh sáng trong không gian. Đối với vùng khí hậu nhiệt đới, mỗi gia đình có thể sử dụng thêm rèm hoặc mành, thứ sẽ ngăn ánh mặt trời chói chang cũng như đem lại sự riêng tư đáng kể.

Sử dụng màu sơn trắng, xám hoặc pastel

Màu trắng có khả năng phát huy tính thoáng đãng, tươi sáng chứ không hề lạnh lẽo và đơn điệu như nhiều người vẫn tưởng. Điều cần thiết chính là phụ kiện và màu sắc phù hợp. Nội thất Scandinavian đôi khi sẽ bao gồm các yếu tố như sàn nhà trắng, tuy nhiên ta vẫn có thể chọn những gam màu trung tính tươi sáng, xám hoặc pastel.

Trang trí bằng cây cối

Thiên nhiên đóng một vai trò rất quan trọng trong nội thất Scandinavian. Đưa cây cối vào trong nhà và sử dụng nó như một phần thiết yếu trong hoạt động trang trí. Thậm chí, chúng ta có thể biến thực vật trở thành tâm điểm trong không gian của mình.

Sử dụng đồ gỗ 

Một thành phần quan trọng của ngôi nhà theo phong cách Scandinavian là gỗ tự nhiên. Mặt sàn có thể được thiết kế bằng gỗ sáng màu như gỗ tếch hoặc phủ lớp sơn trắng lên trên. Những chất liệu này sẽ tăng thêm sự ấm áp cho ngôi nhà bạn.

 

Đảm bảo sự ngăn nắp

Đối với một ngôi nhà mang phong cách Scandinavian, sự bừa bộn là điều tuyệt đối nên tránh. Chúng ta không nhất thiết phải cất mọi thứ sau ngăn kéo hoặc tủ quần áo; thay vào đó, giỏ và thùng là giải pháp để tất cả được ngăn nắp.

 

Chọn màu sắc và hoa văn nổi bật 

Đáng chú ý, nội thất Scandinavian không hề đơn điệu và nhàm chán. Phong cách này khuyến khích sử dụng sắc trắng cũng như kết hợp các gam màu và hoa văn đóng vai trò làm điểm nhấn. Bạn có thể kết hợp màu pastel với các họa tiết neon hoặc họa tiết đậm. Bên cạnh đó, phụ kiện phối hợp màu sắc cũng là yếu tố trọng tâm trong phong cách thiết kế này.

Chọn vật liệu tự nhiên 

Hãy hướng đến phương pháp thân thiện với môi trường nhất trong quá trình chọn lựa vật liệu, dù là sàn gỗ, vải bông, vải lanh, len và đồ nội thất nói chung.

Không chỉ mang tính tiện dụng cao, nội thất Scandinavian còn đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ. Giữ mọi thứ đơn giản, tuân theo những điều tối thiểu là chìa khóa để tạo nên ngôi nhà theo phong cách này.

PV/Livespace