28/04/2016

Dự án xây dựng tòa nhà văn phòng bằng gỗ tại Bordeaux

Thành phố xinh đẹp Bordeaux sẽ sớm xây dựng một tổ hợp tòa tháp văn phòng bằng gỗ tuyệt đẹp có tên gọi Hyperion.

Được thiết kế bởi Jean-Paul Viguier Architecture, Hyperion bao gồm ba tòa tháp được phủ đầy màu xanh trên mái và vườn ban công. Tòa tháp sẽ được đặt tại huyện Saint-Jean Belcier của thành phố và nó sẽ là một phần của dự án sử dụng hỗn hợp 17.000 m2 rộng lớn.

Được đặt theo tên một loại cây có tuổi thọ cao nhất thế giới, dự án bao gồm một tòa tháp bằng gỗ lớn bắt mắt và hai tòa nhà có chiều cao thấp hơn. Dự án 18 tầng này cũng bao gồm những ban công nhô ra khỏi tòa nhà để tối đa hóa quan điểm và tạo ra một mặt tiền độc đáo. Những ban công và mái nhà xanh lá cây tạo thuận lợi vi khí hậu, lọc nhiệt độ và giảm thiểu sự tăng năng lượng mặt trời không mong muốn.

Cấu trúc khung kính mở tạo ra nhiều ánh sáng tự nhiên và tối ưu hóa hệ thống thông gió. Các toà nhà bằng gỗ sẽ được xây dựng từ sự kết hợp của gỗ dán veneer và glulam cho một cấu trúc chính, trong khi gỗ chéo nhiều lớp được sử dụng cho sàn và tường.

Dự án sẽ cung cấp không gian cho 82 căn hộ và văn phòng. Tòa nhà lớn nhất sẽ được làm sẵn và sau đó lắp ráp tại chỗ để giảm thiểu chất thải. Hyperion được dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng vào cuối năm 2017 và sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)/BXD