30/03/2016

Dự án xây dựng công viên công nghệ cao tại Trung Quốc

Hãng kiến trúc quốc tế Aedas gần đây đã giành chiến thắng cho cuộc thi thiết kế công viên công nghệ cao quốc tế Zhuhai Hengqin nằm ở Hengqin – một trong những khu thương mại tự do mới được công bố tại Trung Quốc.

Dự án nhằm mục đích trở thành mảnh đất nuôi dưỡng cho các ngành công nghiệp công nghệ cao, tạo ra một bối cảnh đô thị cho việc khởi động và kinh doanh của các doanh nhân. Nằm trên một lô đất rộng lớn, dự án này sẽ bao gồm các không gian văn phòng cho các doanh nghiệp, không gian nghiên cứu và phát triển.

Ngoài ra, trụ sở chính còn được hỗ trợ bởi các trung tâm dịch vụ, nền tảng công nghệ công lập, trung tâm hội thảo và đào tạo, không gian triển lãm cùng với các căn hộ bán lẻ cũng sẽ được kết hợp để tạo điều kiện làm việc đồng thời.

Đề án này của Aedas đã thu hút sự ảnh hưởng từ phong cảnh đẹp xung quanh núi Hengqin và biển. Một loạt các tòa tháp văn phòng phản ánh những hình ảnh của núi và biển với những đường cong và gợn sóng. Việc bố trí được quy hoạch một cách cẩn thận và bao gồm một công viên trung tâm mang một tính năng giải trí cao trong khu vực nước trũng.

Hồng Nhung (Theo Designboom)/Báo Xây dựng