15/02/2017

Dự án xây dựng cộng đồng nhà ở bền vững tại Thổ Nhĩ Kì

Ở thành phố nghỉ mát tiếng của Thổ Nhĩ Kì Antalya, hãng kiến ​​trúc GAD đang phát triển một dự án xây dựng cộng đồng bền vững bao gồm hơn 100 đơn vị nhà ở.

Nằm trên bờ biển Địa Trung Hải, mỗi đơn vị nhà ở sẽ bao gồm các tấm quang điện tích hợp để sản xuất năng lượng, đồng thời mang lại ánh sáng tự nhiên trong suốt cả ngày.

Thiết kế phù hợp với các nguyên tắc thông gió tự nhiên, GAD đã xây dựng cấu trúc mặt tiền và mái nhà mở để khuyến khích sự thông gió. Trong khi đó, chiến lược thiết kế bền vững của dự án cũng đảm bảo việc sử dụng tối đa ánh sáng ban ngày, năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tái tạo và không gian xanh công cộng bền vững cho các hoạt động xã hội.

Gỗ ốp bao phủ xung quang các ngôi nhà giúp kiểm soát khí hậu nội bộ vào ban đêm. Bên cạnh đó, mặt tiền gỗ này cũng giúp khoanh vùng không gian tư nhân của gia đình. Các ngôi nhà hai tầng đều bao gồm một ban công ở tầng trên để hướng tầm nhìn ra phía hồ bơi. Khi hoàn thành, dự án sẽ bao gồm 17 ngôi biệt thự lớn, 56 ngôi nhà trung bình và 50 đơn vị nhà nhỏ.

Hồng Nhung (theo Inhabitat)/Báo Xây dựng