28/12/2015

Dự án nhà ở mô-đun nhằm tối đa hóa không gian

Kiến trúc sư Janjaap Ruijssenaars của hãng kiến trúc Hà Lan Universe Architecture đã mang đến thiết kế cho một mẫu nhà ở mô-đun độc đáo lấy cảm hứng từ trò chơi ô chữ cổ điển.

Ngôi nhà có tên gọi Tetris House nhấn mạnh tầm nhìn 360 độ tới cảnh quan và lượng phân bố đồng đều của ánh sáng tự nhiên khắp không gian ngôi nhà.

Dự án nhằm tạo sự linh hoạt tối đa cho các nhà phát triển xây dựng các đơn vị nhà ở. Các yếu tố của thiết kế có thể được luân chuyển và tùy chỉnh để thích ứng với các chi tiết kỹ thuật và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người cư ngụ để tăng thêm không gian cho không gian sống của họ. Cụ thể, mẫu nhà mô-đun này có thể thay đổi cấu hình bằng cách thêm vào các đơn vị nhà ở hay các yếu tố như ban công và cửa sổ được sắp xếp như những khối hình của trò chơi giải ô chữ.

Nhờ tính linh hoạt của nó, dự án cung cấp cho cư dân tương lai thêm nhiều sự lựa chọn. Nếu họ thích nấu ăn, không gian mở rộng có thể được phân bổ cho khu vực nhà bếp. Những người yêu thích ánh sáng có thể định hướng nhà của họ để nhận được ánh nắng mặt trời một cách tối đa. Và đối với những người yêu thích thưởng thức không gian ngoài trời thì mái hiên trên sân thượng là cách tối ưu nhất có thể với những bộ khối hình chữ nhật độc đáo.

Universe Architecture đang lên kế hoạch xây dựng các dự án Tetris House đầu tiên ở Hà Lan mở rộng sản xuất sang các nước khác nhau.

Hồng Nhung (Theo My Modern Met)/Báo Xây dựng