22/11/2016

Dự án bền vững thiết kế theo hình vòng cổ ngọc trai

Hãng thiết kế Studio Libeskind vừa hoàn thành dự án khu dân cư sang trọng, mang nhiều tính năng bền vững có tên gọi Corals (San hô) tại Vịnh Keppel in Singapore.

Sự phát triển mang nhiều màu sắc rực rỡ, được xây dựng với sự hợp tác của Keppel Land, trông giống như một chiếc vòng cổ ngọc trai xâu thành chuỗi. Dự án được thiết lập dọc theo vịnh tạo nên hình ảnh gần gũi với biển và hướng tầm nhìn tới bờ sông một cách ngoạn mục. Dự án cũng nhằm mục đích thúc đẩy sự đa dạng sinh học với một khu bảo tồn dưới nước rộng lớn dành cho các sinh vật biển.

Dự án bao gồm các tòa nhà được phủ bằng những tấm kính và nhôm trắng, tạo ra một nhịp điệu nổi bật bởi dải ruy băng của ban công. Nó bao gồm 366 căn hộ từ một đến bốn phòng ngủ và căn hộ penthouse với nhiều kích cỡ khác nhau, từ 264 m2 đến 2.600m2. Hồ bơi chay dọc theo chiều dài của tòa nhà được thiết lập để phục vụ cho việc làm mát khu dân cư. Bên cạnh đó, mỗi đơn vị nhà ở đều được thiết lập một má nhà màu xanh lá cây, hệ thống thu gom nước mưa và những tấm pin mặt trời.

Kiến trúc sư Daniel Libeskind cho biết: “Cũng giống như một rặng san hô, mỗi tòa nhà đều bao gồm không gian ban công ngoài trời thoáng mát và hướng tầm nhìn tuyệt đẹp tới khung cảnh Vịnh. Chúng tôi đã làm mọi cách để tạo ra sự thoải mái, thoáng mát và đưa nhiều cây xanh vào thiết kế để mang lại một cuộc sống bền vững cho các cư dân”.

Hồng Nhung (theo Inhabitat)/Báo Xây dựng