11/12/2017

Đột phá công nghệ với sản phẩm thương hiệu Viglacera

Bên cạnh thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh BĐS, Tổng Cty Viglacera – CTCP còn được biết đến là doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh VLXD tại Việt Nam, luôn là đơn vị tiên phong, chủ động trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, công nghệ cao trên thế giới vào sản xuất các loại VLXD chất lượng cao.


Viglacerađầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại sản xuất kính TKNL Low-e

Tiên phong sản xuất kính TKNL

Là DN hàng đầu trong ngành sản xuất VLXD tại Việt Nam, Viglacera tiếp tục tạo ra bước đột phá trong công nghệ khi chủ động đầu tư Dự án “Dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng”. Đây là dự án đầu tiên được đầu tư tại Đông Nam Á và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là dự án “Công nghệ cao” và được Bộ KH&CN cấp Giấy chứng nhận hoạt động ứng dụng công nghệ cao, khẳng định chủ trương đầu tư vào các lĩnh vực vật liệu mới, công nghệ cao, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường bằng chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài, có chiều sâu.

Dựa trên nền tảng KHCN tiên tiến hàng đầu thế giới, Dự án có quy mô 5.000.000 m²/năm, tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, trong đó phần lõi là dây chuyền sản xuất kính theo công nghệ của Đức do Tập đoàn Von Ardenne GmbH cung cấp thiết bị, chuyển giao công nghệ và liên tục được cập nhật thành tựu khoa học công nghệ mới trong suốt vòng đời vận hành dây chuyền trị giá 11 triệu euro.

Dự án gồm hai giai đoạn đầu tư: Giai đoạn I có dây chuyền sản xuất 2.300.000 m²/năm, tại khu sản xuất Tân Đông Hiệp, Dĩ An (Bình Dương) và giai đoạn II có dây chuyền sản xuất dự kiến từ 2,3 – 2,7 triệu m²/năm tại Bắc Ninh. Dự án đã đi vào hoạt động tháng 10/2016 với mẻ kính tiết kiệm năng lượng được ra lò đầu tiên cung cấp cho thị trường Việt Nam. Để thích hợp với khí hậu của Việt Nam và xu hướng chung của thế giới, Viglacera cũng đã lựa chọn công nghệ phủ mềm với cả hai loại kính là Solar Control và Low – E cho “Dây chuyên sản xuất kính TKNL” của mình.

Các chuyên gia đầu ngành Xây dựng đánh giá đây là công nghệ mở, là yếu tố sống còn của DN. Doanh nghiệp không thể mãi thuyết phục người tiêu dùng sử dụng một loại sản phẩm trong khoảng thời gian dài (5 – 10 năm) được. Do đó, việc đổi mới, nâng cấp công nghệ của Viglacera sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Nhu cầu kính TKNL trong nước có xu hướng tăng đồng biến với ngành Xây dựng, nhất là khi thị trường BĐS đang từng bước phục hồi tích cực. Trên thực tế, loại kính này không chỉ mang lại tiện ích tối ưu và nâng cao giá trị cho tòa nhà mà còn mang lại hiệu quả lâu dài cho chủ đầu tư. Sản phẩm kính TKNL cũng đã được Viglacera đưa vào công trình của mình là Tòa nhà Thăng Long No.1 – Công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận.

Đánh giá về dự án, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cho biết: Dự án đầu tư dây chuyền sản xuất kính TKNL của Viglacera là dự án phát triển công nghiệp công nghệ cao đầu tiên được Chính phủ chấp thuận cho vay tín dụng từ nguồn tín dụng đầu tư phát triển Nhà nước. Đây là dự án của Viglacera và cũng là dự án tiên phong trong ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất…

Gạch clinker thương hiệu Viglacera

Với vai trò đi đầu trong đầu tư phát triển VLXD tại Việt Nam, Tổng Cty Viglacera – CTCP đã quyết định đầu tư nghiên cứu và sản xuất gạch cao cấp clinker. Theo các chuyên gia, gạch clinker đã được sử dụng ở hầu hết các công trình hiện đại và bậc nhất thế giới. Mặc dù chi phí ban đầu bỏ ra lớn hơn các loại gạch thông thường khác, nhưng nếu tính toán lâu dài thì hiệu quả từ việc sử dụng gạch clinker mang lại sẽ cao hơn rất nhiều.

Gạch clinker thương hiệu Viglacera sản xuất theo công nghệ ép đùn trên dây chuyền công nghệ và thiết bị chính được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng của châu Âu, với dòng sản phẩm chính là gạch ốp lát, được thị trường đón nhận với một số tính năng vượt trội như: độ rắn chắc và độ bền vững cao nhờ sản phẩm được nung ở chế độ nhiệt cao, bảo đảm sự “kết khối” hoàn toàn trong viên gạch; độ hút nước dưới 3% (trong khi gạch ốp lát và ngói lợp hiện nay trên thị trường có độ hút ẩm từ 3 – 14%), giúp miễn trừ rêu mốc, mục, trơn trượt trong quá trình sử dụng và không bị tác động bởi các yếu tố môi trường như: axit, muối, sốc nhiệt; hệ số giãn nở ẩm rất thấp, do đó gạch ốp lát clinker không bị bong tróc khỏi bề mặt sàn, tường…

Không những thế, gạch clinker còn chịu được lực uốn lớn hơn gấp 3 lần gạch ceramic thông thường, sản phẩm có độ dày theo từng chủng loại kích cỡ; giữ màu sắc tự nhiên, không bị mất màu, khả năng chịu mài mòn cao hơn các dòng sản phẩm khác; không bị rạn, ngấm bẩn do đã được thủy tinh hóa tốt hơn và cũng giúp sản phẩm dễ lau chùi, làm sạch mà không cần dùng hóa chất. Dòng sản phẩm gạch ốp lát clinker chất lượng cao của Viglacera đã đi vào sản xuất ổn định đạt hiệu quả cao, phù hợp với các công trình kiến trúc hiện đại, đồng thời xuất khẩu tới khu vực châu Âu, Malaysia, Hàn Quốc cùng nhiều địa bàn trên thế giới.

Ngoài ra, sản phẩm Gạch Granite – Eco thân thiện môi trường mới ra mắt thị trường hơn 1 năm nay là sản phẩm “xanh” được Viglacera đầu tư sản xuất tại Nhà máy Viglacera Thái Bình giai đoạn 2 với dòng sản phẩm chủ lực là gạch ốp Granite men mài, kích thước lớn 600×600; 400×800; 800×800 (mm) được in trên máy in kỹ thuật số với độ chính xác cao, khi kết hợp cùng công nghệ nano, sản phẩm được tạo ra sẽ có bề mặt siêu bóng và siêu chống thấm.

Đây là dự án “điểm” của Viglacera mang tiêu chí của một nhà máy sản xuất VLXD trên quy trình “xanh”, từ việc sử dụng khí đốt cho đến việc xử lý các loại chất thải rắn, lỏng đều theo tiêu chuẩn ISO 14000 nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện và tốt nhất cho người lao động…

Trong định hướng tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại, phát triển các dòng sản phẩm vật liệu Xanh trong các công trình xây dựng, Viglacera tự hào là thương hiệu Việt Nam đầu tiên trong việc đi đầu đổi mới công nghệ hướng tới mục tiêu để người tiêu dùng thụ hưởng những giá trị tốt nhất do công nghệ mới mang lại, đồng thời tạo đà cho Viglacera thêm nhiều động lực mới để phát triển và tiếp tục khẳng định vị thế “anh cả” trong ngành sản xuất VLXD tại Việt Nam.

Linh Anh/BXD